1. Biker tích cực

  Tự chế xe theo phim, người dân nên để ở nhà trưng bày, không được chạy trên đường

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 18 Tháng một 2017.

  Hôm qua, báo chí có đưa tin vụ Cảnh Sát Giao thông tịch thu xe tự chế gắn súng mô hình. Cá nhân mình thì đây là việc làm đúng và làm như vậy là có tính răn đe. Tuy nhiên, khi đứng ở phía người chế tác ra tác phẩm xe máy "bộ binh" vừa bị tịch thu thì mình cũng hơi tội cho anh chủ xe. Như vậy thì lần sau các bạn độ xe nên nhớ câu thần chú này nhé: tự chế xe theo phim ảnh, người dân nên để ở nhà trưng bày, không được chạy trên đường:

  Tu che xe theo phim nguoi dan nen de o nha trung bay khong duoc chay tren duong
  Xe do anh Luân tự chế đang bị tạm giữ. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Trưởng phòng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng khẳng định sẽ tịch thu xe môtô do anh Luân ở Quảng Nam tự lắp ráp, theo đúng Luật giao thông.

  Chiều 17/1, đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cho biết chiếc xe gắn súng máy của anh Trần Văn Luân (25 tuổi, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) sẽ bị tịch thu vì không có giấy phép đăng ký, người điều khiển không có giấy phép lái xe.

  "Chúng tôi làm đúng quy định pháp luật, không có chuyện cho xin lại", đại tá Ngọc khẳng định và cho rằng nếu tự chế xe theo phim ảnh, người dân nên để ở nhà trưng bày, không được chạy trên đường vì phạm Luật Giao thông đường bộ.


  Trước đó chiều 13/1, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Phước phát hiện xe tự lắp ráp không có biển số nên ra hiệu dừng. Chủ phương tiện là anh Trần Văn Luân cho biết đã tự lắp ráp môtô theo hình ảnh trong phim Batman vì "đam mê xe môtô".

  Xe dài 2 m được độ chế với lốp ôtô, khung sườn pha lẫn giữa xe máy và ôtô, ghi đông lắp thêm hai chiếc dè "bảo hộ". Khung xe được cuốn dây xích sắt. Đặc biệt, trên xe có mô hình "súng máy" với vỏ đạn thật mua tại các sạp phế liệu, nòng súng là những ống thép nhỏ có khả năng quay khi tăng ga.

  Anh Luân nói mình không am hiểu Luật Giao thông, việc độ xe là bắt chước mọi người chứ không được học qua trường lớp nào liên quan đến cơ khí… "Xe đang chạy thử nghiệm thì bị công an bắt giữ. Giờ tôi mong muốn được trả lại đem xe về cất trong nhà làm kỷ niệm", anh nói.

  Nguồn VNE / Nguyễn Đông
  2banh
  2banh.vn