1. Biker chuyên nghiệp

  Truyền thông Châu Âu nói gì về Honda CBR600RR-R mới?

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 30 Tháng bảy 2020.

  Gần đây có một số tin đồn từ truyền thông châu Âu, về việc Honda đang phát triển một mô hình mới với mã CBR600RR-R và dự đoán mẫu xe này sẽ được ra mắt vào tháng 8 tới đây.

  Truyen thong Chau Au noi gi ve Honda CBR600RRR moi
  Truyền thông Châu Âu nói gì về Honda CBR600RR-R mới?

  Truyen thong Chau Au noi gi ve Honda CBR600RRR moi - 2
  Theo mình tham khảo về thị trường xe máy toàn cầu thì thật khó để thể phủ nhận rằng thị trường châu Á đang được xem là thị trường số một trên thế giới về việc tiêu thụ xe máy. Nhưng nếu chúng ta chia nhỏ các phân khúc ra, thì nhóm Supersport 600cc được xem là nhóm thị trường lớn nhất và hiện đang phổ biến nhất tại Mỹ và Châu Âu.

  Truyen thong Chau Au noi gi ve Honda CBR600RRR moi - 3

  Và chủ đề mình muốn chia sẻ hôm nay, được tiết lộ bởi nhà báo thế giới đáng tin cậy hiện này là Ben Purvis. Anh là phóng viên đầu tiên nói về sự tồn tại của Honda CBR1000RR-R kể từ trước khi chúng ta chưa nhìn thấy nó trong lần chạy thử đầu tiên.

  Tin tức lần này nói về sự phát triển của CBR600RR-R sẽ sử dụng DNA mới được thừa hưởng từ CBR1000RR-R với các bộ phận tập trung vào hiệu suất khí động học, cụ thể là cánh gió Winglets.

  Truyen thong Chau Au noi gi ve Honda CBR600RRR moi - 4

  Đây là một điều mới mẻ đối với người hâm mộ PKL hiện nay, nhưng Ben Purvis đã liên tục nói Honda sẽ sử dụng nền tảng động cơ CBR600RR từng được phát triển vào năm 2007, tinh chỉnh để đáp ứng đủ tiêu chuẩn khí thải EURO5.

  Thị trường lớn nhất từng có của CBR600RR trong quá khứ được biết đến là Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu. Nhưng hiện tại, châu Âu đã sử dụng tiêu chuẩn EURO5, trong khi CBR600RR hiện tại chỉ vượt qua tiêu chuẩn EURO3 và đã chính thức ngừng phân phối mẫu xe này ở Châu Âu từ năm 2017.

  Truyen thong Chau Au noi gi ve Honda CBR600RRR moi - 5

  Từ quan điểm của giới truyền thông, không có lý do gì Honda phải sử dụng động cơ mới hoàn toàn dành cho CBR600RR-R thế hệ mới này, vì họ cần phải giảm chi phí sản xuất để không làm tăng giá trị của chiếc xe.

  Đội ngũ kỹ thuật của Honda có thể sử dụng thay thế hệ thống nội bộ mới và sử dụng hệ thống hút khí thải mới để động cơ có thể đáp ứng tiêu chuẩn EURO5 và để bán được tại thị trường châu Âu.

  Tuy nhiên, không chắc chắn rằng Honda có thể sử dụng cùng một công thức như CBR1000RR-R, nhưng có thể bổ sung thêm các tính năng mới tương tự đàn anh của mình.

  Tất cả điều này chỉ là một phỏng đoán từ tất cả các phương tiện truyền thông. Trong khi đó Honda chưa đưa ra xác nhận về vấn đề này dưới bất kỳ hình thức nào.

  Hiện tại các phương tiện truyền thông Ý đã chuẩn bị cho sự ra mắt chính thức của Honda CBR600RR-R tại giải đua Sugo Japan Road Race Championship vào ngày 9 tháng 8, liệu điều này có thực sự đúng như dự đoán?
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2020