1. Biker cấp 4

  Truy bắt tên trộm Xì Po suốt 30km

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 6 Tháng mười 2014.

  Vào sáng 4/10, Chủ nhà truy bắt tên trộm chiếc xe máy Suzuki Xì Po ngoạn mục như phim trên đoạn đường 30 km, từ thị xã La Gi đến xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân (Bình Thuận).

  6h ngày 4/10, bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga (48 tuổi, ở thị xã La Gi) phát hiện một tên trộm đột nhập vào nhà bẻ khóa chiếc xe máy Suzuki Sport dắt đi nên đã hô hoán,tên trộm nhanh chóng rồ ga chạy thoát với chiếc xe máy vừa lấy cắp:


  Bà Nguyệt Nga liền báo tin cho chồng là ông Nguyễn Ngọc Phương (49 tuổi). Ông Phương thông báo cho gia đình, những người thân quen chặn các ngã đường từ thị xã La Gi đi các hướng huyện Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), Bà Rịa - Vũng Tàu để nắm bắt thông tin về đối tượng trộm xe máy.

  Truy bat ten trom Xi Po suot 30km
  Tên trộm Nguyễn Tuấn Anh bị bắt quả tang cùng với xe máy tang vật
  Ông Nguyễn Ngọc Phương cũng lập tức lên xe ôtô của gia đình, chở theo người cháu Nguyễn Ngọc Duy (38 tuổi) để truy tìm tên trộm. Khi nhận được thông tin từ người thân báo lại tên trộm đang điều khiển xe máy Suzuki Sport chạy hướng về xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân), ông Phương lập tức lái ôtô đuổi theo. Người đàn ông 49 tuổi cũng đồng thời báo cho cơ quan công an sự việc đang truy đuổi tên trộm.

  Theo ông Phương, sau khi lái xe trên quốc lộ 55, đến địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng vẫn không thấy bóng dáng tên trộm, ông bèn quay đầu xe chạy trở lại hướng thị xã La Gi.

  Về phía tên trộm, khi chạy xe máy đến khu vực xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân thì xe hết xăng. Sau khi đổ xăng tên trộm chạy xe hướng về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì đối đầu với ôtô của ông Phương đang chạy về hướng thị xã La Gi. Ông Phương tức tốc quay đầu xe đuổi theo tên trộm.

  Lúc này, một tên khác đi trên một xe máy nhìn thấy ông Phương đuổi theo tên trộm đã chạy xe máy phía sau ôtô của ông Phương, người này vừa chạy xe máy vừa gọi điện thoại. Tên trộm chạy xe máy phía trước xe ông Phương cũng móc điện thoại ra nghe.

  Cuộc đuổi bắt diễn ra với tốc độ cao, khi đến thôn Phò Trì (xã Tân Thắng), ông Phương đã đánh lái xe ôtô ép tên trộm tấp vào lề. Do ôtô va chạm với xe máy nên cửa xe bị kẹt. Anh Nguyễn Ngọc Duy ngồi trên ôtô đã hạ cửa kính phóng từ bên trong xe bay ra ngoài bắt lấy tên trộm.

  Truy bat ten trom Xi Po suot 30km - 2
  Anh Nguyễn Ngọc Duy cho biết do cửa xe bị kẹt, anh đã từ trong ô tô lao ra ngoài bắt tên trộm.
  Nhiều người dân địa phương chứng kiến sự việc cho hay tên trộm kêu lên mình bị tấn công và đòi đánh lại ông Phương và anh Duy. Tuy nhiên sau khi ông Phương hô hoán “tên này ăn cắp xe máy này của tôi” thì người dân đã phối hợp với ông Phương bắt được tên trộm. Một chiến sĩ bộ đội biên phòng khi thấy sự việc đã đến hiện trường hỗ trợ người dân, đưa tên trộm về UBND xã Tân Thắng.

  Ngay sau đó, công an thị xã La Gi đã có mặt tại UBND xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân). Bước đầu tên trộm khai nhận là Nguyễn Anh Tuấn (23 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

  Đến trưa 4/10, công an thị xã La Gi đã đưa Nguyễn Anh Tuấn từ UBND xã Tân Thắng về cơ quan công an thị xã La Gi để tiếp tục điều tra.

  Ông Nguyễn Ngọc Phương cho biết chiếc xe máy Suzuki Sport bị trộm có trị giá trên 70 triệu đồng. Chiếc xe này cũng đã được đưa về cơ quan công an thị xã La Gi.
  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn