1. Moderator

  Trời mưa và những phụ kiện đắc lực khi chạy mô tô

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 18 Tháng bảy 2020.

  Thời tiết đang vào mùa mưa bão, việc sử dụng xe máy trong thời tiết này đã không phải là dễ dàng gì, vì thế chạy xe mô tô trong trời mưa cũng cần rất nhiều sự đầu tư về kiến thức và tiền bạc. Vậy để có một chuyến đi an toàn và thú vị chúng ta cần lưu ý những trang bị sau đây.

  Troi mua va nhung phu kien dac luc khi chay mo to
  Trời mưa và những trang bị cần thiết khi chạy mô tô.

  Troi mua va nhung phu kien dac luc khi chay mo to - 2
  Những chuyến đi phượt sẽ dễ gặp phải những cơn mưa bất chợt khi đang vào mùa mưa, vì vậy chuẩn bị những vật dụng cần thiết vừa tránh được ướt cơ thể và vật dụng. Cũng cần đảm bảo an toàn trong quá trình chạy xe.

  ÁO MƯA BỘ
  Áo mưa bộ gồm cả áo và quần, thích hợp cho sử dụng xe máy và mô tô hơn là áo cánh dơi phổ thông hiện nay. Với độ dày lớn nên khả năng chịu được áp lực từ gió và nước khá tốt.

  Troi mua va nhung phu kien dac luc khi chay mo to - 3

  Lưu ý nên chọn áo mưa bộ vừa vặn với cơ thể. Bởi chật quá sẽ làm mất đi sự thoải mái khi chạy xe trong điều kiện khắc nghiệt, quá rộng sẽ dễ bị gió quật và giật khi chạy xe tốc độ cao dưới mưa. Nếu mặc áo mưa bên ngoài áo giáp, cần mua một size to hơn size bình thường hay mặc.

  Áo mưa bộ là phụ kiện thích hợp với những anh em hay đi Tour xa, sử dụng các dòng xe máy và mô tô. Giá từ 100.000 vnd trở lên.

  ÁO GIÁP TÍCH HỢP LỚP CHỐNG THẤM
  Đối với những mẫu giáp mô tô hiện nay đều được thiết kế tích hợp một lớp chống thấm riêng ở bên trong, phù hợp sử dụng với các mùa trong năm của biker.

  Troi mua va nhung phu kien dac luc khi chay mo to - 4

  Mặc dù khả năng chống thấm có thể không bằng áo mưa bộ nhưng độ tiện nghi và sẽ bớt cồng kềnh, gọn hơn khi mặc giáp riêng và áo mưa riêng ở bên ngoài.

  Troi mua va nhung phu kien dac luc khi chay mo to - 5

  Phù hợp với những anh em đam mê đi phượt và sử dụng mô tô PKL. Với tiêu chí tiện lợi và an toàn. Giá cho bộ áo giáp tích hợp này khoảng từ 3 đến 5 triệu Đồng.

  ÁO MƯA CHO BA LÔ
  Ngoài việc giúp cơ thể tránh bị ướt ra thì hành lý đi theo cũng cần được bảo vệ như khổ chủ của nó. Áo mưa cho ba lô là giải pháp đơn giản nhất và rẻ nhất để chống thấm hành lý của bạn.

  Troi mua va nhung phu kien dac luc khi chay mo to - 6
  Troi mua va nhung phu kien dac luc khi chay mo to - 7

  Một số ba lô có tích hợp sẵn áo mưa dành riêng cho ba lô. Đôi khi thì cần mua riêng nếu không có sẵn. Lưu ý là chỉ bảo vệ được những cơn mưa nhẹ vì khó có thể che hết được cả ba lô.

  THÙNG HÔNG (side cases)
  Đối với những anh em sử dụng nhiều hành lý thì lựa chọn thêm thùng hông (side Cases) là lựa chọn chính đáng với dung tích chứa nhiều đồ mà không làm mất trọng tâm của xe trong quá trình điều khiển.

  Troi mua va nhung phu kien dac luc khi chay mo to - 8

  Thùng hông đa số được làm bằng nhựa, hoặc nhôm, nên thường đã có sẵn tính năng chống nước. Thùng hông có giá từ 1 triệu vnd.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2020