1. Biker cấp 3

  Trợ lực tay lái có thực sự cần thiết trên xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2020.

  Không ít anh em bỏ ra vài triệu đến cả chục triệu để lắp những cây trợ lực hàng hiệu lên một chiếc xe máy, điểm đầu tiên mình thấy là đẹp còn việc có mang lại công dụng gì không thì mời anh em cùng xem bên dưới.

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may
  Trợ lực tay lái có thực sự cần thiết trên xe máy

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 2
  Không thể phủ nhận vẻ đẹp mà một cây trợ lực tay lái mang lại cho chiếc xe, nhìn chiếc xe sẽ rất ngầu. Nhưng để đẹp hơn thôi với giá vài triệu đồng nghe có vẻ hơi phí, thực ra một cây trợ lực tay lái cũng giúp tăng độ an toàn cho xe khi chạy.

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 3

  Nhiệm vụ chính của trợ lực là giúp tay lái được ổn định và không chao đảo khi chạy xe ở tốc độ cao. Thực sự nếu anh em chạy xe đúng quy định với tốc độ cao nhất cho phép cũng chỉ 70km/h thì trợ lực cũng không cần thiết nhưng nhiều anh em có chịu chạy xe như thế đâu.

  Xe zin hay xe độ thì cứ thấy đường vắng là cắm đầu chạy cho đã, với những cách chạy đó đặc biệt là anh em hay đi tour nên trang bị cho mình một cây trợ lực để tăng độ an toàn.

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 4

  Với những pha lao qua ổ gà, chạy trên mặt đường nhấp nhô hay bất chợt xe bị hất bổng lên do phần gờ đầu những cây cầu ở miền tây, những trường hợp như vậy trợ lực tay lái sẽ hỗ trợ rất nhiều giúp xe không bị chao đảo dẫn đến té ngã.

  Trợ lực tay lái thì có rất nhiều loại nên tùy vào điều kiện của bản thân mà anh em có thể lựa chọn, theo mình thì những cây trợ lực quá đắt giá cũng không cần thiết với một chiếc xe máy, nên mua những cây trợ lực vừa túi tiền là được.

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 5

  Khi lắp trợ lực lên xe anh em lưu ý làm sao cho phần tay lái vẫn bẻ lái hết về 2 bên tránh tình trạng bị vướng khi bẻ lái hoặc trợ lực bị kẹt dẫn đến quá nặng.

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 6

  Những cách lắp trợ lực đỉnh cao

  Đối với các dân chơi trợ lực không chỉ dừng ở việc tăng sự ổn định cho tay lái mà trợ lực còn có thể làm chắn sên, trợ lực cho phuộc nhún thậm chí là chỉ lắp ở trước mặt nạ xe mà không có mục đích gì.

  Với những thiết kế mà kỹ sư nước ngoài cũng phải đau đầu như vậy thì anh em phải đặc biệt lưu ý đừng làm theo nhé, bỏ vài triệu ra như vậy là quá phí.

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 7

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 8

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 9

  Tro luc tay lai co thuc su can thiet tren xe may - 10

  Như vậy một cây trợ lực tay lái cũng rất cần thiết trên xe máy đối với những anh em đam mê tốc độ hay bào tour, ngược lại với những anh em không có nhu cầu chạy xe nhanh thì lắp để tăng vẻ đẹp cho xe cũng được.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 27 Tháng ba 2020