1. Biker tích cực

  Trợ lực giúp giữ vững tay lái khi xe đang di chuyển ở tốc độ cao

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 31 Tháng năm 2016.

  Phong trào chơi xe phân khối lớn đã và đang phát triển tại Việt Nam những năm gần đây. Một trong những việc cần làm sau khi tậu được một chiếc xe cho riêng mình, những người chơi xe thường sẽ không quên độ thêm một số đồ chơi nhằm tăng hiệu suất cho chúng. Và trong tất cả các loại đồ chơi thì trợ lực tay lái là phụ kiện không thể không nhắc đến.

  Tro luc giup giu vung tay lai khi xe dang di chuyen o toc do cao
  Trợ lực giúp giữ vững tay lái khi xe đang di chuyển ở tốc độ cao

  Tro luc giup giu vung tay lai khi xe dang di chuyen o toc do cao - 2
  Trợ lực tay lái – đồ chơi không thể không nhắc đến của xe phân khối lớn

  Trợ lực tay lái (steering damper) là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi độ xe nhằm mục đích tăng hiệu suất xe. Trợ lực tay lái giúp giữ vững tay lái khi xe đang di chuyển ở tốc độ cao, nhằm giữ thăng bằng xe, không bị chao đảo và thường được lắp ở ngay trước bảng điện tử nên cũng rất có tính thẩm mỹ.

  Tro luc giup giu vung tay lai khi xe dang di chuyen o toc do cao - 3
  Trợ lực được thiết kế như một cánh tay đòn, có thể di chuyển qua lại, linh động theo tay lái.

  Với cấu tạo là một trụ sắt di chuyển bên trong, thanh trục bọc bên ngoài và có núm chỉnh áp lực nén, trợ lực tay lái có thể điều chỉnh nặng, nhẹ tùy theo nhu cầu của người lái. Ở những chiếc xe Drag hay Adventure đều phải sử dụng trợ lực, xe phân khối lớn ngày càng được lắp nhiều hơn và gần đây, các mẫu xe nhỏ cũng đang được trang bị nhằm tăng hiệu suất cho xe cũng như tôn lên vẻ đẹp của chiếc xe độ. (Tác giả Tăng Hoàng Nam).
  2banh
  2banh.vn