1. Biker chuyên nghiệp

  Triumph Tiger 1200 được xác nhận trang bị động cơ T-Plane độc quyền

  Thảo luận trong 'Triumph' bắt đầu bởi , 20 Tháng chín 2021.

  Một vài tuần trước, chúng ta đã xem qua tin tức về một mẫu ADV mới là Triumph Tiger 1200, người anh lớn của gia đình Tiger đến từ thương hiệu Anh Quốc. Mới đây, nhà sản xuất vừa tiết lộ rằng Tiger 1200 sẽ đi kèm với công nghệ động cơ T-Plane độc quyền của hãng xe Anh Quốc.

  Triumph Tiger 1200 duoc xac nhan trang bi dong co TPlane doc quyen
  Triumph Tiger 1200 được xác nhận trang bị động cơ T-Plane độc quyền.

  Triumph Tiger 1200 duoc xac nhan trang bi dong co TPlane doc quyen - 2
  Công nghệ T-Plane của Triumph lần đầu tiên xuất hiện trên dòng xe ADV Tiger 900. Về nguyên tắc, T-Plane có chân quay thứ nhất và thứ ba lệch nhau 180 độ, chân quay thứ nhất với chân quay số hai lệch nhau 90 độ. Điều này sẽ làm tăng số vòng quay Rev của động cơ, khiến tạo ra nhiều mô-men xoắn ở tốc độ cao hơn.

  Triumph Tiger 1200 duoc xac nhan trang bi dong co TPlane doc quyen - 3
  Một phần nữa sẽ là nét độc đáo của động cơ T-Plane này chính là tiếng động cơ khi đang hoạt động. Nó khác biệt đáng kể so với động cơ ba xi-lanh Triumph tiêu chuẩn bằng cách tạo ra âm thanh trầm hơn. Đặc biệt ở vòng tua máy cao hơn không tạo ra nhiều tiếng ồn, đáp ứng tiêu chuẩn EURO5.

  Triumph Tiger 1200 duoc xac nhan trang bi dong co TPlane doc quyen - 4

  Được biết dạng động cơ T-Plane này từng được Triumph sử dụng cho Tiger 900. Và không thể phủ nhận rằng Triumph Tiger 900 là một trong những chiếc ADV tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng người anh em lớn hơn của nó là Tiger 1200, sẽ có thể gây ấn tượng hơn nữa với tín đồ mê phượt.

  Triumph Tiger 1200 duoc xac nhan trang bi dong co TPlane doc quyen - 5

  Thời gian ra mắt Triumph Tiger 1200 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 tại sự kiện EICMA Show 2021. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và theo dõi nhưng tin tức mới hơn ở diễn đàn 2banh.vn nhé.
  Nguồn: greatbiker
  2banh
  2banh.vn