1. Biker chuyên nghiệp

  Triumph Speed Triple 1050 hồi sinh ngoạn mục từ Workhorse

  Thảo luận trong 'Triumph' bắt đầu bởi , 16 Tháng tư 2021.

  Brice và đồng đội cũ Olivier lần đầu tiên độ chiếc Speed Triple 1050 trong chủ đề hôm nay cách đây 7 năm. Và khi họ quyết định đi theo con đường riêng, Olivier thì có một công việc toàn thời gian và Brice bận rộn với các dự án mới với tư cách là xưởng độ Workhorse hiện nay.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse
  Triumph Speed Triple 1050 hồi sinh ngoạn mục từ Workhorse.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse - 2
  Triumph Speed Triple 1050 này được bỏ kho và gần như bị lãng quên. Sau đó, vào mùa hè năm ngoái, khách hàng ban đầu đã gọi cho Brice và hỏi anh ta liệu anh ta có thời gian để tham gia công việc độ xe hay không. May mắn thay, Brice có một khoảng thời gian rảnh, vì vậy anh ấy đã dành thời gian để phục hồi chiếc Speed Triple 1050 đời 2009 này.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse - 3

  Mặc dù đã được định hình cách đây 7 năm, nhưng thiết kế thân xe của Triumph vẫn chưa lỗi thời. Brice tạo hình một nửa chiếc xe từ những miếng xốp cách nhiệt, sau đó quét 3D hình dạng đó.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse - 4

  Ngay sau đó, Christophe từ Formae Design, người đã tạo ra một mô hình CAD từ khối xốp, họ cùng nhau chế tạo khuôn và mảnh sợi carbon. Brice đã thay đổi khung phụ mà họ đã chế tạo ban đầu và bên dưới nó là một bình xăng nhôm 13 lít, được chế tạo tùy chỉnh và tất cả các thành phần được giấu dưới đuôi.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse - 5

  Ốp đuôi phía sau là một bộ phận được in 3D, với đèn hậu và đèn xi nhan từ Highside tích hợp vào đó. Phía trên là một chiếc yên đơn đặt làm riêng từ một trong những thợ làm yên xe xuất sắc nhất Châu Âu - Silver Machine ở Amsterdam.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse - 6

  Brice giữ nguyên thiết kế mâm xe tiêu chuẩn của Speed Triple và hệ thống phanh Brembo, nhưng nâng cấp hệ thống treo với ống vỏ phuộc trước và phuộc sau của Nitron.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse - 7

  Các chi tiết tùy chỉnh là đồ gia công CNC từ Vinco Racing, được chế tạo theo thiết kế của Brice, bao gồm vị trí đặt chiếc đồng hồ Motogadget Speedo, còn bố trí thêm công tắc mini Motogadget, cùm phanh Brembo và cùm côn Brembo Billet.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse - 8

  Ngoài ra, bản độ còn được trang bị chắn bùn bằng sợi carbon ở phía trước, bộ bảo vệ xích LSL ở phía sau, và nắp nhiên liệu, bình chứa dầu và bộ để chân từ Rizoma. Ống xả titan của Zard và đó cũng là bộ phận sáng bóng duy nhất trên chiếc xe, Brice đã hoàn thiện hầu hết các bộ phận khác với màu đen Cerakote.

  Triumph Speed Triple 1050 hoi sinh ngoan muc tu Workhorse - 9

  Brice tính toán bản độ Speed Triple 1050 này giảm khoảng 35 kg trong quá trình chế tạo, đồng thời sở hữu tư thế cầm lái hung hãn hơn.
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tư 2021