1. Biker bán chuyên

  TRIUMPH sắp thay thế Honda trong vai trò cung cấp động cơ Moto2

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 9 Tháng một 2017.

  Giải đua Moto2 là giải đua dành cho hạng 600 - 700cc. Giải đua này gần bước tiến đến giải đua MotoGp ở hạng 1000cc. Tuy nhiên, cuối năm sau hợp đồng cung cấp động cơ 600cc giữa Honda và Dorna Sports tại thể thức Moto2 chính thức mất hiệu lực.

  TRIUMPH sap thay the Honda trong vai tro cung cap dong co Moto2
  Khối động cơ đến từ Triumph với 3 piston hàng ngang cung cấp Moto2.

  Và người khổng lồ Nhật Bản cũng không mấy mặn mà ở lại vị trí họ đã độc tôn nắm giữ từ 2011 - 2018. Mà lí do chính yếu, mẫu CBR600 RR, dòng xe hiện đang được Moto2 trưng dụng động cơ 600cc sắp dừng sản xuất hoàn toàn.

  TRIUMPH sap thay the Honda trong vai tro cung cap dong co Moto2 - 2
  Tại một số thị trường Honda đã ngừng bán CBR600 RR, hiện chỉ còn vài quốc gia châu Âu còn thương mại dòng supersport danh tiếng này.

  Khi Big Red rời bỏ cuộc chơi, tin đồn có đến 3 ứng viên tiềm năng tranh xuất: Kawasaki đề cử máy ZX-6R, MV Augusta đệ trình F3 675 và Triumph tung mẫu Daytona 675 chiến lược.

  Tuy nhiên, theo tin mới nhất từ chuyên trang Speedweek dường như người Anh đã dành chiến thắng chung cuộc, và sẽ trở thành đối tác mới từ đầu mùa 2019.

  Nếu khó khăn tài chính đã ngăn cản MV Agusta, thì trường hợp Kawa lại hơi khó hiểu khi để vuột chiếc vé Moto2! Phải chăng, Lime Green đang ấp ủ phương án lên thẳng MotoGP trong tương lai gần?

  Động cơ I3 công suất 126 mã lực trên Daytona 675 sẽ được mang ra cho các đội thi đấu. Có điều, có thể trần dung tích sẽ được nâng lên tới…750cc so với mức 675cc hiện hữu. Do ngay trong tháng Hai tới, Triumph được cho sẽ ra mắt một phiên bản Daytona mới phấn khích hơn nhân sự kiện “MCN London Motorcycle Show”.

  Nguồn: Speedaholic
  2banh
  2banh.vn