1. Biker cấp 4

  Triumph Bonneville trình làng cùng lúc ba phiên bản đặc biệt

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười 2014.

  Với một chiếc xe có thiết kế quá chuẩn như dòng xe Triumph Bonneville thì việc độ lại sẽ rất khó khăn, nhưng với xưởng sản xuất môtô giàu truyền thống nước Anh như Triumph, đó chỉ là chuyện nhỏ.

  Triumph Bonneville trinh lang cung luc ba phien ban dac biet
  Triumph Bonneville Newchurch - Ảnh: Autoevolution

  Bằng chứng hãng đã tung ra phiên bản Bonnie đặc biệt làm mãn nhãn giới mộ điệu, với ít nhất là 3 tùy chọn khác nhau tại hội chợ Intermot ở vùng Cologne, nước Đức.

  Mẫu Bonnie hiện đại nhất là Newchurch với 2 tông màu trắng/đỏ hoặc trắng/xanh. Triumph Newchurch được trang bị các tấm chắn bùn màu đen tuyền, bánh xe đúc màu đen pha sọc đỏ ton-sur-ton với kiếng chiếu hậu và đèn pha. Huy hiệu Triumph hiện đại nổi bật ngay trên bình xăng.

  Kế tiếp là chiếc Bonneville Spirit được phát triển dựa trên bản Triumph T100 màu đen. Tuy nhiên, Triumph đã thêm vào rất nhiều chi tiết mạ crome để tạo sự khác biệt ở vành xe, tấm chắn bùn, gương chiếu hậu và tay lái.

  Bên cạnh đó, đèn pha của Bonneville Spirit lại lấy cảm hứng từ series siêu phẩm Triumph Scrambler, trong khi tấm chắn bùn phía sau gợi nhớ đến chiếc cafe racer Thruxton danh tiếng.

  Cả Spirit và Newchurch đều sẽ lên kệ vào mùa xuân 2015, giá chưa được tiết lộ.

  Triumph Bonneville trinh lang cung luc ba phien ban dac biet - 2
  Triumph Bonneville Spirit - Ảnh: Autoevolution

  Model Bonnie cuối cùng và cũng là bản độc đáo nhất được Triumph chọn làm nhân tố gây sốt trong mùa thu năm nay với Bonneville T214. Hãng sẽ chỉ tung ra giới hạn 1000 chiếc Bonneville T214 trên toàn thế giới, bắt đầu từ tháng 10-2014.

  Cái tên T214 xuất phát sau khi tay đua Johnny Allen lái chiếc “Texas Ceegar” động cơ Triumph, dùng nhiên liệu methanol để thiết lập kỷ lục tốc độ 214mph (344km/h) tại Bonneville, bang Utah, Mỹ vào năm 1956.

  Sự kiện đó đã tạo cảm hứng cho Triumph chọn luôn địa danh "Bonneville" để gán cho mẫu xe 1959 của hãng - đánh dấu một dòng sản phẩm quan trọng còn lưu truyền đến ngày nay.

  Triumph Bonneville trinh lang cung luc ba phien ban dac biet - 3
  Triumph Bonneville T214 - Ảnh: Autoevolution

  Triumph sẽ cho vẽ tay hai màu sơn xanh và trắng vẽ tay lên chiếc Bonneville T214, tựa như model Triumph hình dạng điếu xì gà mà Johnny Allen đã cưỡi và lập kỷ lục tại cánh đồng muối tự nhiên nổi tiếng Bonneville Salt Flats năm 1956.

  Bonneville T214 hoàn thiện với phuộc nhún sau, vành và các thanh chống đồng bộ màu đen. Phiên bản này cũng đi kèm với trang phục Land Speed Clothing theo đúng thông điệp của moto Bonneville T214.

  Giá vẫn chưa được công bố chính thức.

  Nguồn: tuoitre.vn
  2banh
  2banh.vn