1. Biker cấp 4

  Triumph Bonneville 2004 trẻ trung hơn trong bản độ kiểu street tracker

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 24 Tháng ba 2017.

  Qua bàn tay của Richard Pollock cùng đội thợ đáng tin cậy của ‘Mule Motorcycle" đã cho ra đời một mẫu Street Tracker độ vô cùng phong cách với nguyên mẫu là một chiếc xe mô tô cổ điển Triumph Bonneville 2004

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker
  Triumph trẻ trung hơn trong bản độ kiểu street tracker

  Những cư dân bắc bán cầu thật không may khi phải chung sống với điều kiện khí hậu thật khắc nghiệt. Những người may mắn sẽ được lái mô tô trong sáu tháng và rồi dành nửa năm còn lại bảo trì xe gắn máy của họ để nó không bị đóng đá. Những người không may mắn lắm, chẳng hạn như anh Axel Mustad người Na Uy, chỉ có ba tháng để lái xe. Và trong ba tháng đầu năm 2017 này, anh muốn tự thưởng cho mình một chú chiến mã thật oách. Vì vậy, anh đã tìm đến Richard Pollock cùng đội thợ đáng tin cậy của ‘Mule Motorcycles’ cùng với một chiếc Triumph kiểu street tracker.

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 2

  Richard cho biết: “Chiếc xe này được làm cho một khách hàng ở Na Uy. Anh ấy chỉ cho tôi một khoảng thời gian rất ngắn để hoàn thành bởi anh cần nó để đi lại vào mùa hè - ba tháng duy nhất trong năm chạy được xe ở nơi anh sống. Anh ấy muốn tôi tạo ra một chiếc Triumph kiểu tracker tôi thường làm với lớp sơn đen và trắng, khung xe sơn phủ bột màu đen bóng, ống xả bằng nhôm và động cơ xe được nâng cấp so với nguyên bản.” Và rồi Richard đã hoàn thành xe kịp tiến độ, chuyển nó tới tay khách hàng và nó đã được lái rất nhiều. Và do vị khách này có tên Axel Mustad, chiếc xe cũng được đặt cái tên mới là ‘Đại tá Mustard’ - tên một chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Oslo.

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 3

  Xe phôi là một chiếc Bonneville 2004 đã đi được hơn 2.200km. Richard tìm ra nó ở Los Angeles, cách xưởng khoảng 160km. Richard cho biết rằng những chiếc xe kiểu này ở California có rất nhiều và chúng thường ở trong tình trạng tốt bởi ít được sử dụng.

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 4

  Và rồi Richard bắt đầu tháo dỡ xe ra, gắn bộ yên cùng khung đuôi đặc chế của anh rồi tháo bỏ cặp để chân cho hành khách, cho phép ống pô xe được đặt ở vị trí cao hơn và chắc chắn hơn. Và rồi anh gắn tiếp vào xe cặp chắn cạnh và bộ làm mát chạy dầu cũng do chính anh chế tạo.

  Tiếp theo là bộ khung được sơn phủ màu đen bóng - một cải tiến lớn so với khung nguyên bản. Động cơ xe được mang đến xưởng ’Triumph Performance USA’ để nâng cấp một cách triệt để với bộ xi lanh dung tích 904 phân khối, trục cam mới, ống gộp, lỗ thông gió, van nhận và chế hoà khí FCR39. Những thay đổi này có thể bổ sung cho xe tới 20 mã lực.

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 5

  Bình xăng bằng hợp kim trông mượt mà của xe được làm bởi xưởng ‘Racetec’ ở Oxnard, California, và nó được làm theo phong cách Trackmaster truyền thống. Lớp sơn màu đen và ngọc trai của xe được thực hiện bởi xưởng ‘Superbike Paint’ ở San Diego. Tiếp theo, cặp lõi vành với trọng lượng nhẹ của Mule được gắn vào cặp vành Sun màu đen được tân trang lại của xe với nan bằng thép không gỉ trước khi cặp lốp Golden được lựa chọn để bọc ngoài cặp vành.

  Cặp lò xo giảm xóc sau là của Ohlins còn phuộc và gắp phanh trước được lấy từ một chiếc MV Agusta F4. Chạc ba của xe được chế tạo riêng và có chiều cao thấp hơn nguyên bản 25mm. Cặp tay lái bằng thép không gỉ được chế tạo bởi Mule cùng với xi lanh tổng Nissin và đầu đèn Sportster góp phần hoàn thiện đầu xe.

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 6

  Để tạo ra hệ thống xả của xe tốn rất nhiều công sức bởi nó làm từ thép không gỉ được đánh bóng, gắn với pô DMC được cắt ngắn đi. Một tấm biển đề luật lệ được gắn trên pô xe cho nó “có vẻ” tuân thủ theo quy tắc truyền thống.

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 7
  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 8

  Khi được hỏi về phần khó khăn nhất của cả dự án, Richard cho biết đó là bình xăng. Và anh đã gặp may khi tìm được một chuyển gia chế tạo bình xăng đáng mến và có thái độ hợp tác.

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 9
  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 10

  Có ba thứ khiến Richard cảm thấy hài lòng ở tác phẩm hoàn thiện: lớp sơn xe giống như những chiếc tracker anh từng làm, vị trí đặt ống xả cùng với âm thanh nó tạo ra, và đầu xe mới. Mong rằng ‘Đại tá Mustard’ sẽ tận hưởng kỳ nghỉ đông ở một nơi nào đó phía nam bán cầu chứ không phải trong nhà để xe.

  Triumph Bonneville 2004 tre trung hon trong ban do kieu street tracker - 11
  Hình ảnh chiếc Triumph Bonneville 2004 trước khi được độ.
  Nguồn: Xe&PhongCach
  2banh
  2banh.vn