1. Biker cấp 2

  Triển lãm "Lam cổ" tại Hà Nội.

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi , 30 Tháng tám 2013.

  Chương trình là sân chơi cho người yêu xe cổ nói chung và Lambretta nói riêng có cơ hội được chiêm ngưỡng những chiếc xe cực độc
  Trien lam Lam co tai Ha Noi
  Lambretta ra đời vào thâp niên 1950 của thế kỷ trước, một trong những dòng xe đi vào huyền thoại của nghành công nghiệp nước Ý. Bên cạnh thương hiệu Vespa, Lambretta cũng là một thương hiệu không hề kém cạnh. Tuy nhiên, số lượng Lambretta vào Việt Nam không nhiều, phụ tùng cũng thuộc dạng "hiếm có khó tìm", vì vậy "những chú Lam già" hiếm hoi lắm mới thấy xuất hiện trên đường phố thủ đô.

  Trien lam Lam co tai Ha Noi - 2
  Không gian bài trí nhỏ và ấm cúng của sự kiện Lambretta
  Với mục đích tạo một sân chơi giao lưu, gặp gỡ, trao đổi thông tin... về dòng xe cổ nói chung và Lambretta nói riêng. Một sự kiện mang chủ đề "Lambretta - Một huyền thoại" đã được tổ chức vào chiều tối qua ngày 28/7/2012. Sự kiện đã thu hút được khá nhiều câu lạc bộ yêu xe cổ phía Bắc: Câu lạc bộ Vespa Quảng Ninh, CLB Vespa Hải Phòng, CLB Vespa Thanh Hóa, CLB Vespa hưu trí Hà Nội...​
  Hội quán di sản là địa chỉ thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa mang một chút hơi thở hoài niệm với các chủ đề: Tranh dân gian Đông Hồ, Vespa và hoa, Tò he và các trò chơi dân gian... Tiếp nối những thành công của những sự kiện trước đó, "Lambretta - Một huyền thoại" mang đến sự mãn nhãn với những chiếc xe đẹp, cổ và độc. Tổ chức trong một không gian hẹp, nhưng cách bố trí xe, trang trí quán, cũng như cách đón tiếp niềm nở của những nhân viên ở đây khiến cho không gian xe cổ trở nên ấm cúng và thân mật hơn.

  Trien lam Lam co tai Ha Noi - 3
  Một trong những chiếc Lam già còn giữ lại "sơn zin"
  Sau ngày khai mạc, những người yêu xe cổ có thể đến chiêm ngưỡng những chiếc Lambretta cổ và độc đáo tại Hội Quán Di Sản - 115/9 Ngõ Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. Xe sẽ được bày đến hết ngày thứ 6 (3/8/2012).

  Một số hình ảnh tại sự kiện "Lambretta - Một huyền thoại":

  Trien lam Lam co tai Ha Noi - 4
  Lambretta TV 175 Series 2 sản xuất từ 10/1959 đến 9/1961
  Trien lam Lam co tai Ha Noi - 5
  Lambretta D 125cc sản xuất từ 12/1951 đến 11/1958
  Trien lam Lam co tai Ha Noi - 6
  Trien lam Lam co tai Ha Noi - 7
  Một chiếc Lambretta "zin toàn bộ" hiếm hoi
  ST: hien_nguyen
  2banh
  2banh.vn