1. Biker cấp 3

  Tri Glide Ultra 2014 - mẫu xe 3 bánh của Harley Davidson

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 2 Tháng ba 2014.

  Sở hữu đông cơ 1690 phân khối mẫu xe Tri Glide Ultra 2014 của Harley-Davidson được bán với giá khởi điểm tại Mỹ 32.549 USD.

  Tri Glide Ultra 2014 mau xe 3 banh cua Harley Davidson
  Xe 3 bánh Harley-Davidson Tri Glide Ultra 2014
  Theo trang Harley-davidson.com, xe Tri Glide Ultra 2014 có trọng lượng 550kg, chiều dài 2,65m, được trang bị chạy động cơ Twin Cam 103, hộp số 6 cấp và công nghệ phun xăng siêu tiết kiệm năng lượng Electronic Sequential Port Fuel Injection (ESPFI).

  Gói nâng cấp Rushmore sẽ giúp Tri Glide Ultra khắc phục những điểm yếu của “tiền thân” 2 bánh trước đó, như tăng cường hệ thống giảm xóc khí nén, nới rộng chỗ để chân cho người ngồi sau, tăng cường bộ phận điều phối nhiệt và không khí, cải tiến hệ thống giải trí gồm màn hình cảm ứng Boom! Box 6.5GT giao tiếp qua Bluetooth, 4 loa 5,25” - P&A Upgrade.

  Tri Glide Ultra 2014 mau xe 3 banh cua Harley Davidson - 2

  Harley-Davidson đang theo chiến lược mở rộng thị trường ngoài Bắc Mỹ và giảm sự phụ thuộc vào khách hàng Mỹ, vốn tiêu thụ hơn một nửa sản phẩm Harley-Davidson toàn cầu. Trong năm nay, nhà sản xuất xe touring motorcycle Fat Boy và Road King cũng sẽ bắt đầu sản xuất xe The Street tại Ấn Độ để phục vụ khách hàng trẻ nước này.

  Trong tháng 2-2014, Hãng Harley-Davidson đã chọn model 3 bánh Tri Glide là "mũi tên nhọn" nhắm vào thị trường nước ngoài lớn nhất của mình - Nhật Bản, nhằm lách luật nước này buộc người lái xe 4 bánh phải có thêm bằng lái xe 2 bánh mới được chạy môtô.

  Hiện Nhật Bản phân loại xe 3 bánh như một dạng ôtô cùng nhóm với Toyota Corolla, nghĩa là với bằng lái ôtô, người dùng được phép chạy chiếc Tri Glide trên đường cao tốc và không cần đội mũ bảo hiểm, theo Cơ quan Cảnh sát quốc gia.

  Người đứng đầu thương hiệu Harley-Davidson tại Nhật - Stuart Farrell - cho biết việc nhắm vào phân khúc khách hàng có bằng lái ôtô sẽ mở ra thị trường hấp dẫn cho Harley-Davidson, với 80 triệu khách hàng tiềm năng, so với trước đây chỉ có 5 triệu khách hàng có bằng lái môtô. Giá khởi điểm của xe Harley-Davidson Tri Glide ở Nhật là 4 triệu yen (tương đương 39.000 USD).

  Tri Glide Ultra 2014 mau xe 3 banh cua Harley Davidson - 3

  Công ty cũng dự định trình làng tại Nhật model 2 bánh nhỏ gọn nhất của hãng - The Street, với giá chưa được công bố.

  Chủ đại lý Harley-Davidson tại Tokyo - Yuji Kurihara - cho biết chỉ trong vòng 1 tháng đã nhận được 50 đơn đặt hàng chiếc Tri Glide từ "những người khao khát được lái Harley-Davidson nhưng không có bằng lái môtô". Phần lớn khách hàng là nam từ 35-54 tuổi và khách hàng trẻ ngày càng gia tăng.

  Doanh số của Harley-Davidson tại Nhật Bản trong năm 2013 đã tăng 1%, lên 10.642 chiếc, tăng đều đặn trong 3 năm qua. Trong khi doanh số toàn ngành của các model 2 bánh giảm hằng năm từ năm 1986 đến 2012, theo số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản.
  2banh
  2banh.vn