1. Biker chuyên nghiệp

  Tri ân Valentino Rossi bằng chiếc mũ bảo hiểm AGV PISTA GP RR siêu to khổng lồ tại Ý

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 15 Tháng tám 2022.

  Vào 26/7 vừa qua tại thành phố Pesaro, Ý. Thương hiệu mũ bảo hiểm AGV đã đặc biệt chế tạo chiếc mũ khổng lồ cao bốn mét và rộng sáu mét này dành cho Valentino Rossi, cựu tay đua MotoGP người Ý. AGV PISTA GP RR Soleluna 2019 hiện là mũ bảo hiểm lớn nhất trên thế giới.

  Tri an Valentino Rossi bang chiec mu bao hiem AGV PISTA GP RR sieu to khong lo tai Y
  Tri ân Valentino Rossi bằng chiếc mũ bảo hiểm AGV PISTA GP RR siêu khổng lồ tại Ý.
  Tri an Valentino Rossi bang chiec mu bao hiem AGV PISTA GP RR sieu to khong lo tai Y - 2
  Valentino Rossi đã giành được 9 chức vô địch MotoGP từ năm 1996 đến năm 2021. Thành tích chói sáng đã đưa anh trở thành một trong những tay đua huyền thoại trong lịch sử MotoGP.

  Tri an Valentino Rossi bang chiec mu bao hiem AGV PISTA GP RR sieu to khong lo tai Y - 3
  Chiếc mũ khổng lồ này dựa trên nguyên mẫu AGV PISTA GP RR Soleluna 2019. Trong đó "soleluna" là sự kết hợp của "Mặt trời" và "Mặt trăng" trong tiếng Ý, và màu vàng huỳnh quang là màu đặc trưng của cựu tay đua Rossi. Phiên bản mũ này cũng được Rossi đội trong 19 chặng đua của mùa giải 2019, và giành vị trí thứ 7 trong năm (tổng điểm 174).

  Thị trưởng thành phố Pesaro, Matteo Ricci, cho biết ông sẽ tri ân tay đua Rossi bằng cách lập Kỷ lục Guinness Thế giới hiện tại khi tạo ra chiếc mũ bảo hiểm lớn nhất, điều này khiến hàng triệu người trên thế giới phấn khích. Rossi cũng có mặt đích thân và sau đó gửi lời cảm ơn đến thành phố Pesaro trên Twitter cá nhân.

  Tri an Valentino Rossi bang chiec mu bao hiem AGV PISTA GP RR sieu to khong lo tai Y - 4
  2banh
  2banh.vn