Trên yên Honda zoomer X 2016 - Xe máy-điện của honda | Show xe - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi Bảo Nguyễn 1989, 23 Tháng một 2016.


 1. Biker mới

  Trên yên Honda zoomer X 2016 - Xe máy-điện của honda

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi Bảo Nguyễn 1989, 23 Tháng một 2016.

  Nếu 4 bánh đã có công nghệ động cơ hybrid kết hợt động cơ xăng- điện.
  Thì 2 bánh chúng ta có honda zoomer - hơi ảo tưởng tí nhưng đó là cảm nhận của tớ :)

  Quả thực mục tiêu của honda thailan khi cho ra đời zoomer X là muốn biến nó thành 1 chiếc xe máy kết hợp xe điện, nó sẽ kết hợp đc ưu điểm của cả 2 loại động cơ xăng và động cơ điện.
  Ưu điểm của động cơ điện là vận hành hoàn hảo ở tốc độ thấp. nhưng ko thể đi xa đc.
  Nếu thay bằng động cơ xăng thì vấn đề quãng đường đc giải quyết, việc còn lại là làm sao cho 1 động cơ xăng có thể vận hành giống như 1 động cơ điện.

  Nếu bạn nào đã từng đi 1 chiếc xe điện như X men thì sẽ biết nó chạy sướng thế nào.
  Tớ đa từng đi xe điện X men và đánh giá ở tốc độ 0-40km/h Zoomer X chạy ko khác 1 chiếc xe điện là bao. Vấn đề ko pai chỉ ở tiếng ồn phát ra nhỏ mà còn ở cảm giác dễ chịu mỗi khi giảm ga và vào ga. Động cơ vận hành cực kỳ mượt mà và ổn định khi chạy chậm, hoàn toàn ko có 1 chút cảm giác khó chịu nào.
  Không có hiện tượng rung bần bật khi vào ga, hay hú khi giảm ga, không có tiếng ò ò thi lên ga. Có thể nói các kỹ sư thailan đã thiết kế cho Zoomer 1 bộ nồi quá tốt và chính xác.
  Khi thốc mạnh ga, rồi đóng ga đột ngột, tiếng máy thưa và nhỏ, chiếc xe trôi nhẹ như khi bạn cắt côn trên những chiếc xe côn tay. Ở tốc độ càng cao càng cảm nhận rõ sự thú vị này.

  Phần cổ xe cực kỳ chắc chắn, đi thả 2 tay ra ngoáy mũi cũng đc.
  Chất lượng cặp phuộc USD vốn đã đầm chắc, hơn nữa lại được các kỹ sư thailan lắp ráp 1 cách cẩn thận chính xác, đầu xe thẳng tắp chứ ko bị vẹo vẹo như xe Việt. Kết quả chiếc xe có 1 dàn đầu cân bằng, vững chãi. Mặc dù xác xe nhỏ nhẹ, nhưng cảm giác cầm lái lại như đang điều khiển 1 chiếc xe lớn.
  Mình cực kỳ thích cảm giác lái trên zoomer, xe cho dáng ngồi giống PCX nhưng xe lại nhỏ gọn chứ ko cồng kềnh như PCX. Phần tay lái cao rộng, rộng nhất trong số các xe phổ thông 760mm. Mình thì cực thích xe tay lái rộng, nó cho cảm giác thoải mái, phóng khoáng, 2 tay dang rộng ra như khi điều khiển 1 chiếc cào cào.

  Giảm sóc sau theo mình đáng giá là mềm, phần yên xe ngồi cũng rất dễ chịu. Trước ngồi Ab chỉ tầm 1 tiếng là đau mông, nhưng ngồi zoomer thì vi vu cả ngày chưa thấy đau mông hay mỏi lưng mỏi vai. Mình cực kỳ ưng ý.

  Một điểm nữa mình cực thích là thiết kế chắn bùn sau, xe chạy trời mưa về mà vẫn sạch bong, đã chạy qua mấy hôm trời mưa nhưng nhìn xe vẫn sach sẽ, đỡ phải đi rửa.

  Về độ ăn xăng thì mình sẽ ko nói là bao nhiêu km 1 lít, chỉ nói là xe cực kỳ tiết kiệm xăng.

  Nhược điểm của xe là kiểu dáng hơi dị, nếu đã thích thì sẽ thấy nó rất đẹp, còn không thích thì sẽ thấy nó rất xấu. Riêng tớ thì yêu mất rồi :) Thiết kế phần trên giống 1 chiếc xe đạp, phần dưới của 1 chiếc xe thể thao, tớ thích lối thiết kế sáng tạo độc đáo này. Nhìn xe đơn giản, thể thao nhưng hơi nghịch nghịch 1 chút, tớ nói thẳng là cực kỳ ghét kiểu xe đầu chúi, đuôi hếch, đầu với đít nhọn hoắt.

  Nhược điểm nữa là giá cao, gấp đôi giá trị thực tế của xe chỉ 1500 $, nhiều người nói động cơ xe giống honda vision mà giá gấp đôi.
  Cái này đúng, tớ ko quảng cáo xe, hay ép các bạn phải mua xe. Thực sự mua chiếc xe này là lãi hay lỗ, đi sướng hay ko thì chỉ có chủ xe là tớ hưởng. Riêng tớ thì cảm thấy đúng đắn khi lựa chọn Zoomer, vì nó chạy đúng như ý muốn của tớ, ko cần 1 chiếc xe gây phấn khích, tớ chỉ cần 1 chiếc xe mang lại cảm giác dễ chịu.
  Và thấy số tiền mình bỏ ra là xứng đáng.

  Có lẽ với zoomer tớ ko phải bao h phải đổi xe nữa, bởi vì bản thân nó đã khác biệt với hầu hết những chiếc xe phổ thông khác rồi.

  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda
  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda - 2
  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda - 3
  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda - 4
  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda - 5
  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda - 6
  Cặp vành enkel trứ danh
  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda - 7
  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda - 8
  Lốp dunlop made in thailan
  Tren yen Honda zoomer X 2016 Xe maydien cua honda - 9
  Last edited: 24 Tháng một 2016