1. Biker cấp 4

  Trào lưu "phượt" phát triển quá mức, gây không ít phiền toái cho người dân Tam Đảo

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 17 Tháng tư 2017.

  Mới đây có khá nhiều trang mạng đưa tin Trào lưu "phượt" phát triển quá mức, gây không ít phiền toái cho người dân Tam Đảo. Thật bất ngờ khi biết "phượt" - đang là mối quan tâm của chính quyền và người dân thị trấn Tam Đảo. Mời các bạn xem bài viết chi tiết bên dưới:

  Trao luu phuot phat trien qua muc gay khong it phien toai cho nguoi dan Tam Dao
  Người dân thị trấn Tam Đảo thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc bức xúc,
  than phiền về trào lưu "phượt" phát triển quá mức, gây không ít phiền toái.

  Trong đợt giao ban báo chí mới đây do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức, ông Nguyễn Hồng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đảo, cho biết tình trạng đi du lịch (chủ yếu là giới trẻ) theo cảm hứng và ăn, ngủ, nghỉ không ổn định, căng lều bạt ngoài trời thưởng ngoạn vẻ đẹp, không khí trong lành của thiên nhiên, trời đất... - mọi người quen gọi là đi "phượt" - đang là mối quan tâm của chính quyền và người dân thị trấn Tam Đảo.

  Mỗi ngày, thị trấn Tam Đảo có hàng trăm lượt khách đi "phượt" xe máy, thậm chí có ngày tới cả nghìn lượt xe máy lên thị trấn Tam Đảo, rồi cũng ngần ấy xe ùn ùn kéo xuống.

  Các xe máy của dân đi "phượt" chủ yếu là xe phân khối lớn, có cả xe tự chế... tổ chức đi theo đoàn và khi đi có những nhóm, hay nẹt pô gây ầm ĩ, mất trật tự, lạng lách dễ gây tai nạn giao thông, gây bất an cho người tham gia giao thông, nhất là đoạn lên dốc, xuống đèo ở núi Tam Đảo với hàng chục khúc cua tay áo vốn đi đứng bình thường đã thấy nguy hiểm.

  Nhiều người dân cho rằng, nếu hàng trăm, thậm chí cao điểm có cả nghìn lượt người đi "phượt" mỗi ngày ở những điểm du lịch khác rộng lớn cũng không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sản xuất của người dân, nhưng với thị trấn Tam Đảo là một vấn đề lớn, phức tạp.

  Trao luu phuot phat trien qua muc gay khong it phien toai cho nguoi dan Tam Dao - 2
  Thị trấn Tam Đảo là nơi quá nhỏ bé, và những ngày hè, ngày nghỉ cuối tuần rất hay quá tải.
  Thị trấn có tổng diện tích tự nhiên gần 215 ha, được chia làm 2 thôn.

  Khu du lịch Tam Đảo nằm chủ yếu tại thôn 1 và 1 phần của thôn 2. Như vậy, khu du lịch nghỉ mát tập trung chỉ có hơn 100 ha vốn có người, xe tấp nập, gần đây lại phải đón cả trăm, có ngày cả nghìn lượt khách "phượt" là không ổn.

  Ngoài tiếng ồn của xe máy phân khối lớn, tiếng hò hát ban đêm vang vọng ảnh hưởng đến giấc ngủ người dân quen sống với yên tĩnh nơi đây. Thêm vào đó dân "phượt" cũng thích ngắt rau, bẻ hoa, bẻ cành, nấu nướng và ăn uống tại trại, đương nhiên để lại rất nhiều rác thải, chất thải... Đặc biệt, do sinh hoạt ngoài trời, trong lều bạt, việc vệ sinh cá nhân của dân "phượt" cũng bừa bãi ra cả núi đồi, khe suối...

  Trao luu phuot phat trien qua muc gay khong it phien toai cho nguoi dan Tam Dao - 3
  Tình trạng đi du lịch (chủ yếu là giới trẻ) theo cảm hứng và ăn, ngủ, nghỉ không ổn định, căng lều bạt ngoài trời thưởng ngoạn vẻ đẹp, không khí trong lành của thiên nhiên, trời đất... - mọi người quen gọi là đi "phượt" - đang là mối quan tâm của chính quyền và người dân thị trấn Tam Đảo.

  Ông Trần Mạnh Hùng, một cán bộ về hưu của thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đang sinh sống tại thị trấn Tam Đảo, cho biết từ ngày có phong trào "phượt," thị trấn Tam Đảo có thêm rất nhiều người và phương tiện. Phố núi thêm nhộn nhịp hơn và sống động hơn. Điều này có nghĩa thị trấn Tam Đảo vài năm qua rất nhiều du khách ở các tỉnh, thành phố đã biết đến, tìm đến, cũng nhờ vậy mà các dịch vụ phát triển.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó "phượt" cũng gây ra nhiều phiền toái như tiếng ồn lớn suốt ngày đêm do xe cộ, sử dụng còi công suất lớn sai quy định, hò hát... Nạn rác thải, chất thải xả không đúng quy định hàng ngày rất lớn khiến vấn đề môi trường thị trấn Tam Đảo ảnh hưởng lớn. Điều này đòi hỏi chính quyền và ngành chức năng tỉnh phải có biện pháp quản lý, nếu không Tam Đảo sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có.

  Theo Nguyệt Linh/TTXVN/VIETNAM+
  2banh
  2banh.vn
 2. Phan Duy

  Phan Duy Biker cấp 4

  Giờ ra đường, người dân ghét "Phượt thủ" như c*t ấy Trao luu phuot phat trien qua muc gay khong it phien toai cho nguoi dan Tam Dao
  Đi theo đoàn, theo nhóm, theo hội hay đi 1 mình gì chả ai quan tâm, cái chính là có ý thức hay không thôi Trao luu phuot phat trien qua muc gay khong it phien toai cho nguoi dan Tam Dao - 2
 3. ThanhSon

  ThanhSon Biker cấp 1

  trước đây là:" ồ dân đi phượt kìa...!!!"
  còn bây giờ:" đm lại bọn phượt...!!!"
  Phan Duy thích bài này.
 4. Onroa

  Onroa Biker mới

  Ghét nhất màng nhẹt bô, dân P như mình còn dị ứng
 5. KSHL

  KSHL Biker mới

  Mỳ tôm nâu với su su :3