1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Trao đổi với TGĐ Harley-Davidson SG về thị trường xe mô tô năm 2015

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 19 Tháng ba 2015.

  Theo chia sẽ của TGĐ Harley-Davidson Sài Gòn thì năm mới 2015 mô tô phân khối lớn sẽ có một năm đầy thú vị và nhiều thử thách. Thị trường môtô trong nước năm nay cũng đang hứa hẹn những sự xuất hiện của sự đổi mới không chỉ những mẫu xe mà còn cả những tinh thần mới.

  Nhân dịp đầu năm 2015, chúng tối đã có buổi trao đổi nhỏ cùng ông Dixon Lawson, Tổng giám đốc Harley-Davidson Saigon và cùng ông chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong năm 2015 và những năm kế tiếp.

  Xin chào Dixon Lawson, xin ông có thể chia sẻ với độc giả một vài thông tin về Harley-Davidson Saigon? Ông có hài lòng về sự phát triển của thương hiệu Harley-Davidson tại Việt Nam không

  Chúng tôi rất vui vì Harley-Davidson được chào đón tại thị trường Việt Nam. Là đại lý của Harley-Davidson, Harley-Davidson of Saigon (HDSG) luôn đưa ra các mục tiêu kinh doanh nhất định phải đạt được và tính đến thời điểm này số lượng xe bán ra đã hơn gấp đôi số lượng chúng tôi dự tính.

  Trao doi voi TGD HarleyDavidson SG ve thi truong xe mo to nam 2015
  Harley-Davidson Saigon nhận giải thưởng Hoạt động kinh doanh xuất sắc năm 2014

  Tuy nhiên, đối với chúng tôi, thành công không chỉ là kết quả kinh doanh, mà còn là việc gầy dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng, đảm bảo khách hàng hài lòng khi sử dụng các dịch vụ của Harley-Davidson. Và trong tháng 2 vừa qua, tôi thật sự rất vui khi HDSG được nhận giải thưởng Hoạt động kinh doanh xuất sắc năm 2014 “Operational Excellence” trong toàn khu vực từ Harley-Davidson Châu Á Thái Bình Dương.

  Sẽ có thêm nhiều thương hiệu môtô PKL xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2015 này, ông đánh giá thế nào về thị trường Việt Nam trong năm nay?

  Có rất nhiều thương hiệu môtô nhìn thấy sự thành công của chúng tôi và xem chúng tôi là kim chỉ nam dẫn đường – Chúng tôi hi vọng được nhìn thấy một ngành công nghiệp “xe môtô phân khối lớn” đầy uy tín và đáng tin cậy, luôn đặt nhu cầu và sự mong muốn của khách hàng lên hàng đầu tại Việt Nam.

  Trao doi voi TGD HarleyDavidson SG ve thi truong xe mo to nam 2015 - 2
  HDSG là đơn vị dẫn đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các yêu cầu an toàn khi lái xe tại Việt Nam.

  Điều này nghĩa là cần phải có các cơ sở tiện nghi hỗ trợ cho công tác kinh doanh bán hàng, quan trọng hơn là có các dịch vụ bảo hành, bảo trì – bảo dưỡng, đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên kinh doanh được đào tạo chuyên nghiệp, và điều quan trọng nhất là tạo cơ hội để khách hàng tham gia vào các khóa đào tạo kỹ năng xử lý tình huống đối với xe môtô phân khối lớn và thực hành lái xe an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế – đây là điều mà HDSG rất quan tâm và là đơn vị dẫn đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các yêu cầu an toàn khi lái xe tại Việt Nam.

  Hạn chế của Harley-Davidson là chỉ phân phối dòng xe máy cỡ trung và lớn, trong khi ở tầm thấp mới là thị trường tiềm năng. Vậy Harley-Davidson có ý định phát triển dòng phân khối nhỏ không?

  Tất nhiên Harley-Davidson of Saigon tập trung nổ lực quảng bá các sản phẩm được cung cấp trực tiếp từ nhà máy. Công ty Môtô Harley-Davidson (HDMC) biết rằng có những cơ hội phát triển các mẫu xe với phân khối nhỏ hơn trong thị trường xe mô tô phân khối lớn.

  Trao doi voi TGD HarleyDavidson SG ve thi truong xe mo to nam 2015 - 3
  Harley-Davidson Street 750, dòng xe được thiết kế nhằm hướng đến các khách hàng thành thị trẻ tuổi

  Với Street 750, dòng xe được thiết kế nhằm hướng đến các khách hàng thành thị trẻ tuổi, và chúng tôi đã nhìn thấy minh chứng cho điều đó qua sự quan tâm đặc biệt của của khách khách dành cho dòng xe này – Hiện tại, Street 750 đang có mặt tại Việt Nam và được chuẩn bị để chuyển giao cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

  Sự cạnh tranh là luôn cần thiết đối với các hãng xe, Harley-Davidson đã và đang có những định hướng gì cho năm 2015 và những năm kế tiếp? Harley-Davidson sẽ tập trung vào những vấn đề gì ngoài mảng môtô cho thị trường Việt Nam?

  Năm nay, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc khai trương đại lý Harley-Davidson of Hanoi, dự kiến vào khoảng giữa năm 2015, song song đó HDSG có kế hoạch hỗ trợ cho người mua lẫn người bán những chiếc xe Harley đã qua sử dụng, hỗ trợ thông tin về tài chính và bảo hiểm cho khách hàng.

  Trao doi voi TGD HarleyDavidson SG ve thi truong xe mo to nam 2015 - 4
  Ngoài các hoạt động lái xe an toàn, hỗ trợ người tiêu dùng… HDSG còn hướng đến các hoạt động cộng đồng

  Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các tài liệu sáng kiến từ các ngành công nghiệp hàng đầu thế giới thông qua chương trình hỗ trợ Roadside Assistance, cùng nhiều khóa đào tạo với các chuyên gia quốc tế đến từ H.O.G. toàn cầu cho các thành viên H.O.G ở cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, và một lịch trình các chuyến đi và sự kiện – 2015 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thú vị!

  Xin cảm ơn Dixson Lawson!

  Nguồn: autonet.com.vn
  2banh
  2banh.vn