1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Trang bị smartkey và những lưu ý quan trọng giúp nó trở nên bền bỉ hơn

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 25 Tháng một 2022.

  Smartkey là một trang bị đã quá đỗi phổ biến trên những mẫu xe hiện đại ngày nay và nó cũng được rất nhiều anh em chơi xe độ yêu thích và nâng cấp lên xế cưng của mình. Smartkey phổ biến như vậy vì đem đến khả năng bảo mật tốt hơn, không bị vô hiệu hóa dễ dàng bởi những thanh đoản như ổ khóa truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử dụng Smartkey thật bền bỉ để không phải gặp sự cố trong quá trình vận hành.

  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon
  Trang bị Smartkey và những lưu ý quan trọng giúp nó trở nên bền bỉ hơn

  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon - 2

  Đảm bảo remote không bị va đập và không để remote bị nước ngấm vào


  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon - 3
  Remote là công cụ quan trọng đối với một chiếc xe sở hữu Smartkey bởi vì nó nắm giữ nhiều tính năng như: Tìm xe, giúp chiếc xe của bạn 'nhận diện' được chủ nhân, khóa xe,... Tương tự như chìa khóa cơ truyền thống.

  Nhưng remote lại có phần dễ bị 'tổn thương' hơn dù được bao bọc bằng phần vỏ nhựa. Nếu xảy ra va đập mạnh do rơi rớt hoặc tệ hơn là bị thấm nước thì phần mạch điện và pin bên trong rất dễ hư hỏng. Vì vậy nên cần phải bảo quản remote thật cẩn thận nếu bạn không muốn một ngày nào đó phải dắt bộ vì không mở được xe.

  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon - 4
  Thay vì để remote ở vị trí hai bên hông túi quần, vị trí dễ dàng bị rơi do bạn thò tay lấy bóp hay điện thoại thì bạn có thể nghĩ tới việc mua móc khóa để xỏ vào đai quần. Vừa thoát khỏi nỗi sợ rơi rớt, vừa tiện dụng khi có thể dễ dàng thực hiện thao tác mà không cần phải thò tay vào quần để lấy remote.

  Nếu remote không ở gần xe, chớ vội vặn núm smartkey


  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon - 5
  Trước khi vặn núm smartkey thì tốt nhất bạn nên kiểm tra remote đã có sẵn trong người mình hay chưa. Không ít trường hợp vì quá mạnh tay khi vặn núm smartkey ngay lúc remote không ở gần xe khiến ổ khóa bị kẹt. Nhẹ thì phải thay lại núm mới, nặng thì cần phải sửa chữa lại để thao tác vặn núm trở nên trơn tru và ổn định như ban đầu.

  Không nên để remote ở quá gần các thiết bị điện tử có khả năng thu sóng hoặc phát sóng


  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon - 6
  Nếu đặt remote của smartkey quá gần các thiết bị như: Điện thoại thông minh, TV, ăng ten,... và các thiết bị có bức xạ điện tử cao trong thời gian dài thì remote sẽ dễ rơi vào tình trạng bị nhiễu sóng. Không thể phát ra tín hiệu ổn định như ban đầu và đem tới sự ức chế trong quá trình sử dụng vì đòi hỏi chủ nhân phải ấn nút thật mạnh và thật lâu.

  Không nên để remote ở ngay trong xe


  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon - 7
  Thói quen để remote ngay trong xe khi không sử dụng sẽ là một 'cơ hội ngàn vàng' đối với những tên đạo tặc. Chúng hoàn toàn có thể lợi dụng thời cơ đó để đánh cắp chiếc xe của bạn khi sơ hở, vậy nên đừng chủ quan và để việc để remote trong xe trở thành thói quen nhé!

  Chú ý tới mã ID khi sử dụng smartkey


  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon - 8
  Một bộ ổ khóa smartkey sẽ đi kèm bộ dòng mã ID riêng biệt để chủ nhân sử dụng trong tình huống bị thất lạc remote. Bạn nên đổi mã ID này thành một dãy số mà mình yêu thích để dễ dàng ghi nhớ, phòng tránh nguy cơ bị mất remote và dẫn tới tình trạng không thể sử dụng xe.

  Nếu cảm thấy remote không còn nhạy thì nên cấp tốc đi thay pin


  Trang bi smartkey va nhung luu y quan trong giup no tro nen ben bi hon - 9
  Nếu tín hiệu của remote bị chập chờ và khoảng cách giữa remote và xe bị rút ngắn thì bạn cần phải đem chiếc remote của bạn đi kiểm tra lại dung lượng pin.

  Khi đi xa thì bạn cũng nên chủ động đem theo remote phụ theo, tránh nguy cơ remote chính bị can pin và không thể sử dụng để khởi động xe khi cần thiết.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng một 2022