1. Biker tích cực

  Trải nghiệm trên đường phượt giúp ích được gì trong cuộc sống?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 5 Tháng một 2017.

  Các bạn nào hay nhắc đến từ phượt chắc ít nhiều cũng hiểu về phượt rồi phải hem? Vừa rồi cộng đồng lại sôi sục lên khi ai đó đặt ra câu hỏi: "Trải nghiệm trên đường phượt giúp ích được gì trong cuộc sống?". Thật sự không hiểu "phượt" là để trải nghiệm cái gì? Trong cuộc sống có bao nhiêu trải nghiệm quý giá, tại sao cứ phải phượt?

  Trai nghiem tren duong phuot giup ich duoc gi trong cuoc song
  Các bạn đi phượt đa phần là được cha mẹ nuôi ăn học, có nhiều thời gian rảnh rỗi
  nên nảy sinh nhu cầu "trải nghiệm". Trải nghiệm trên đường phượt giúp ích được gì trong cuộc sống?

  Trai nghiem tren duong phuot giup ich duoc gi trong cuoc song - 2

  Nhóm phượt thủ chuẩn bị xuất kích, điểm đến là "cổng trời" Linh Quy Pháp Ấn.

  Tuổi trẻ là để rèn luyện, phấn đấu, để tạo lập nền tảng vững chắc cho cuộc sống sau này. Khi cuộc sống vững vàng rồi hãy tính đến chuyện hưởng thụ, đam mê, trải nghiệm. Các bạn còn trẻ, chưa có gia đình, chưa hiểu gánh nặng áo cơm, chưa hiểu suy nghĩ người làm cha làm mẹ, các bạn cứ nghĩ đi phượt là hay.

  Trai nghiem tren duong phuot giup ich duoc gi trong cuoc song - 3
  Đường lên "cổng trời" khá gian nan. Ảnh: Trần Minh

  Đến khi các bạn trưởng thành rồi nhìn lại các bạn sẽ hiểu. Nhìn lại đời mình tôi thấy những chuyến đi như vậy không giúp ích được nhiều trong cuộc sống, kỹ năng sinh tồn, sống độc lập... tôi học được là từ những tháng năm xa nhà đi học, tự kiếm tiền để sống chứ không phải từ những chuyến phượt (tôi sống tự lập từ khi bước vào đại học, đã đi tới hầu hết các tỉnh thành Việt Nam từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau, và tới gần 20 nước trên thế giới).

  Trai nghiem tren duong phuot giup ich duoc gi trong cuoc song - 4
  Cuối cùng nhóm phượt cũng chạm nóc "cổng trời". Ảnh: Trần Minh

  Tôi cũng mong dư luận xã hội hãy gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh giới trẻ trước thú vui vô bổ chết người này. Tôi cũng sẽ cấm con tôi đi phượt, nếu muốn phượt hãy đợi đến lúc tự kiếm được tiền và sống tách ra khỏi bố mẹ cái đã.

  Trai nghiem tren duong phuot giup ich duoc gi trong cuoc song - 5
  Một hành động đẹp của nhóm phượt với chiến dịch ngưng xả rác.

  Chừng nào anh kiếm được tiền tự nuôi bản thân thì anh mới ý thức được trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, mới đủ chín chắn để bước ra đời và muốn làm gì thì làm, muốn đam mê cái gì thì đam mê. Còn bây giờ vẫn để bố mẹ nuôi thì hãy chấp nhận là trẻ con đi.

  Theo MadLife1007 - Vitalk
  2banh
  2banh.vn