1. Biker cấp 2

  Trải nghiệm lên sống lưng khủng long Tà Xùa săn mây

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 27 Tháng bảy 2017.

  Nói tới Tà Xùa người ta không thể không thét lên vì đẹp, khung cảnh hoang sơ, mây núi, bình minh tựa như thiên đường nơi trần gian…

  Trai nghiem len song lung khung long Ta Xua san may

  Kinh nghiệm đi Tà Xùa (ảnh: Việt Anh)
  Tôi may mắn được ngắm nhìn binh minh trên đỉnh Tà Xùa ngay từ lần đầu tiên đi “săn”, quả thật khó có thể mô tả được cảm xúc của mình lúc đó, tiết trời se se lạnh, những luồng gió trong lành cuốn hương thơm thoang thoảng của loài hoa mà tôi không biết tên cạnh ven đường.
  Sau 1 đêm ăn no ngủ kĩ tại homestay trung tâm xã Tà Xùa, tôi và đoàn dậy lúc 5h sáng, lúc đó sương mù phủ kín xã nên rất lạnh thật sự là tôi có cảm giác lười dậy, không muốn đi săn nữa nhưng vì theo đoàn tôi buộc phải đi. Tôi lên xe với trạng thái buồn ngủ, lạnh, đói nhưng khi đi được khoảng 30 phút bắt đầu màn sương đều ở dưới lưng núi, quay lưng nhìn lại sau tôi bắt đầu thấy mình đứng cao hơn những màn sương, mây…bắt đầu tôi chợt thấy dễ chịu hẳn lên.

  Trai nghiem len song lung khung long Ta Xua san may - 2
  Đường lên đỉnh Tà Xùa
  Sau khi lên tới đỉnh chúng tôi dừng lại và ngắm thành quả đi săn của mình, cùng nhìn bình minh đỏ hoe từ từ nhô lên từ mây thật sự là thiên đường nơi nhân gian.

  Trai nghiem len song lung khung long Ta Xua san may - 3
  Bình minh trên đỉnh Tà Xùa

  Sau khi ngắm bình minh thỏa thích chúng tôi di chuyển xuống và đi tới “sống lưng khủng long” huyền thoại mà dân phượt nào cũng ao ước tới ít nhất 1 lần.

  Trai nghiem len song lung khung long Ta Xua san may - 4

  Trai nghiem len song lung khung long Ta Xua san may - 5
  Sống lưng khủng long
  Đi trên sống lưng khủng long thực sự là 1 thách thức mà phượt thủ nào cũng muốn vượt qua, 2 bên là 2 bợ vực, nhìn xa xa khung cảnh bao la thật khiến những mệt mỏi của chuyến đi tan biến hết.


  Clip đi trên sống lưng khủng long Tà Xùa

  Hướng dẫn đi đường Hà Nội – Tà Xùa
  Cách Hà Nội khoảng 200km Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên, Sơn La về đường đi từ Hà Nội tới thị trấn Bắc Yên đường đi khá thuận lợi nhưng đoạn từ thị trấn lên xã Tà Xùa thì khá là khó đi và hay sạt lở, phương tiện dễ di chuyển nhất là xe máy, nếu bạn đi oto con 4 chỗ gầm thấp thì cứ xác định sập gầm nhưng căn bản không sót xe thì vẫn đi được, các loại oto bán tải, gầm cao là 1 lợi thế.

  Trai nghiem len song lung khung long Ta Xua san may - 6

  Đường đi lên xã Tà Xùa
  Tuyến đường: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Thị trấn Bắc Yên (QL37) – hỏi đường lên xã Tà Xùa.

  Homestay tại Tà Xùa
  Tà Xùa là 1 xã trên núi cao nghèo nhưng từ ngày nổi tiếng cũng có 1 số homestay giá từ 30-50-80k/người, để tránh tình trạng hết phòng mình khuyên các bạn nên gọi điện đặt trước.

  Chỗ Ngỗng Homestay mình hỏi thì là 80k/người tại thời điểm, không biết ngày thường giá có rẻ không. SĐT: Anh Dũng: 0984.551.938.
  Còn mình ngủ ở chỗ nhà anh Tài, rất vui tính và mến khách, đặc biệt có rất nhiều phòng, giá chỉ 40k/người thôi, nhà anh cũng nhận đặt ăn uống hoặc các bạn muốn tự nướng đồ cũng có thể alo anh thịt gà, chuẩn bị than củi nướng cho vui. SĐT: 0164.608.2022

  Trai nghiem len song lung khung long Ta Xua san may - 7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2017