1. Biker chuyên nghiệp

  TP.HCM & Hà Nội vẫn nhộn nhịp, xe lưu thông nhiều trong thời gian cách ly

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 10 Tháng tư 2020.

  Mới đây, theo ghi nhận từ những hình ảnh ở các tuyến đường trong ngày 8/4 - 10/4 thì có thể thấy rõ rằng các tuyến đường của TP.HCM & Hà Nội đã đông đúc trở lại dù đang trong giai đoạn chỉ thị 16 về cách ly xã hội.

  TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly
  TP.HCM & Hà Nội vẫn nhộn nhịp, xe lưu thông nhiều trong thời gian cách ly.

  Tuy nhiên, tính đến ngày hôm nay là 9 ngày thực hiện lệnh cách ly xã hội, nhưng đường phố TP. HCM, Hà Nội đã có vẻ nhộn nhịp trở lại.

  Tại buổi họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TPHCM diễn ra chiều nay (9/4), ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực TPHCM cho biết, hiện nay bắt đầu có tâm lý lơ là trong thực hiện Chỉ thị 16 về “cách ly xã hội”.

  TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 2
  Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm phát biểu chiều 9/4.
  Để chấn chỉnh tình trạng trên, chiều nay (9/4), UBND TPHCM tiếp tục có văn bản yêu cầu các sở, ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, bởi nếu có ca nhiễm nào ở chợ, siêu thị hoặc doanh nghiệp thì sẽ rất khó khăn trong phòng chống dịch…

  Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, những ngày đầu người dân TP thực hiện “khá tốt” Chỉ thị 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. “Tuy nhiên, những ngày gần đây, tôi thấy người dân ra đường và vào các khu công cộng đông hơn”, Trước tình trạng trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các quận huyện tăng cường kiểm tra, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. “Cố gắng từ nay đến 15.4, chúng ta thực hiện nghiêm cách ly xã hội, để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng”, ông Quý nói.


  TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 3
  Trước việc người dân ra đường tăng trở lại trong những ngày cách ly toàn xã hội, UBND TP.HCM đã ra công văn khẩn, yêu cầu quyết liệt thực hiện Chỉ thị của Chính phủ.

  TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 4TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 5
  Người dân ra đường đã tuân thủ 100% đeo khẩu trang, tuy nhiên việc ra đường quá nhiều vào thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp sẽ gây lo lắng.

  TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 6
  Con đường trên Cầu Chánh Hưng, Q8 với dòng xe đông đúc nối đuôi nhau. Ảnh: Zing.vn

  TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 7
  Con đường Võ Thị Sáu. Ảnh: Zing.vn

  TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 8TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 9TPHCM Ha Noi van nhon nhip xe luu thong nhieu trong thoi gian cach ly - 10
  Nhiều các người trẻ điều khiển xe mà không đội nón bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, thách thức cơ quan chức năng.
  Trên toàn quốc sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg, Công văn số 2601/VPCP-KGVX và Công văn số 1204/UBND-TH, trong đó yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài (trừ các trường hợp thật sự cần thiết).
  Last edited: 10 Tháng tư 2020
 2. Người dân bắt đầu có tâm lý chủ quan trong khi tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, một số ca F0 đang bị mất dấu mà lây lan ra cộng đồng thì không biết hệ thống y tế nước nhà sẽ chống đỡ thế nào
Đăng ký kênh
Đăng ký