1. Biker cấp 4

  Toyota i-Road EV chiếc xe điện 3 bánh với giá thuê không tưởng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng chín 2014.

  Toyota i-Road EV chiếc xe điện 3 bánh với thiết kế hiện đại đến từ tương lại có khả năng vận hành tốt trong khu đô thị, bạn chỉ mất 3 euro là có thể lấy chiếc xe tương lai và vi vu trong vòng 15 phút. Mọi công dân trên 18 tuổi có bằng lái đều có thể sử dụng dịch vụ này ở châu Âu.

  Bản concept Toyota ba bánh i-Road EV xuất hiện lần đầu vào năm ngoái tại Geneva Motor Show, từng gây thích thú trong thế giới ôtô bởi sự nhỏ gọn và năng động của nó. Chiếc xe vẫn đầy đủ chức năng như: hai chỗ ngồi thoải mái, ba bánh, sử dụng động cơ điện thân thiện với môi trường.

  Sau thành công tại Nhật Bản, Toyota bắt đầu thử nghiệm mô hình cho thuê xe điện tại châu Âu. Dịch vụ này sẽ được cung cấp đầu tiên tại thành phố Grenoble, Pháp. Chương trình sử dụng hai loại xe, Toyota COMS 4 bánh và Toyota i-Road. Có 70 chiếc được đặt khắp nơi trong thành phố, 35 chiếc mỗi loại. Người dân thành phố Grenoble sẽ tới 27 trạm thu phí khác nhau trong khu vực và quẹt thẻ, sau đó lấy xe để sử dụng.

  Toyota iRoad EV chiec xe dien 3 banh voi gia thue khong tuong
  Những chiếc xe điện nhỏ gọn sẽ là tương lai của ngành công nghiệp ô tô trong thời gian tới. Ảnh: Toyota.

  Theo Toyota, i-Road và COMS là xe điện không lớn hơn nhiều so với những chiếc xe máy hiện nay. Nó sẽ giúp ích cho hệ thống giao thông công cộng nhiều hơn. Thành phố Grenoble có hệ thống tàu điện ngầm rất phát triển, vì vậy, nhu cầu di chuyển những chặng đường ngắn đến nhà ga rất cao.

  Chương trình do công ty điện lực Pháp EDF và liên doanh Sodetrel, Toyota và Cite lib (nhà điều hành xe dùng chung địa phương) kết hợp với nhau để mang lại dịch vụ cho người dân.

  Dịch vụ thuê xe bắt đầu cung cấp từ ngày 1/10, bất cứ ai có giấy phép lái xe hợp lệ và trên 18 tuổi đều được đăng ký sử dụng. Họ sẽ sử dụng những chiếc i-Road và COMS của Toyota trong địa phận thành phố Grenoble.

  Để sử dụng xe, người lái sẽ truy cập vào ứng dụng di động và trả tiền để thuê xe, sau đó lái chiếc xe đến trụ sạc kế tiếp, cắm phích điện và để người kế tiếp sử dụng. Phí mỗi chuyến đi 15 phút khoảng 3 euro (tương đương 80 nghìn đồng), bạn sẽ phải trả 19 euro (tương đương 520 nghìn đồng) nếu đi trong 4 giờ.

  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn