1. Biker chuyên nghiệp

  Tour bạo lực và những cuộc hẹn với tử thần

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng bảy 2020.

  Xuất phát ban đầu từ sở thích lành mạnh của giới trẻ, thông qua những chuyến đi dài bằng phương tiện cá nhân. Dần biến tướng, trở thành sân chơi cho những “quái xế” phóng như bay trên mọi nẻo đường, khiến ai chứng kiến cũng hoảng vía. Cũng từ sự thiếu ý thức này mà lại vô tình trở thành những cuộc hẹn với… tử thần!

  Tour bao luc va nhung cuoc hen voi tu than
  Tour bạo lực: Những cuộc hẹn với tử thần.

  Tour bao luc va nhung cuoc hen voi tu than - 2

  Đi tour "bạo lực"!
  Đi tour "bạo lực" đang trở thành trào lưu nguy hiểm của những thanh niên mê tốc độ. Từ phong trào đi "phượt", các nhóm thanh niên tuổi đời còn khá trẻ đã đưa ra cho nhau những ngưỡng thử thách về tốc độ để vượt qua.

  Theo M.H (thành viên một nhóm kín trên mạng xã hội Facebook, chuyên đi tour "bạo lực"), sở dĩ dùng từ "bạo lực" là vì những chuyến đi này, các thành viên trong nhóm thường sẽ chạy xe với tốc độ cực kỳ cao, có khi đạt đến 170, thậm chí 180 km/giờ.

  Tour bao luc va nhung cuoc hen voi tu than - 3

  Quãng đường di chuyển của các chuyến đi này thường có cự ly từ 100-300km. Cá biệt, có nhóm còn tổ chức chạy xuyên Bắc - Nam với lộ trình hơn 1.000km. Tùy mỗi cự ly chạy mà các "nài" xe trong nhóm sẽ đưa ra những thử thách khác nhau về tốc độ và thời gian.


  "Có khi tụi em sẽ đưa ra thử thách đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu trong 45 phút bằng xe máy, có khi đi Đà Lạt trong 3 tiếng. Ai vượt qua được thách thức sẽ trở thành thần tượng của các thành viên khác trong nhóm" - M.H kể.

  Tour bao luc va nhung cuoc hen voi tu than - 4

  Vút ga trên đường thẳng nghiêng người theo từng góc cua. Với tốc độ cao thế này, nếu gặp tình huống bất ngờ bạn không thể xử lý kịp thì hậu quả sẽ ra sao? Nếu chúng ta không biết kiểm soát mình chắc hẳn sẽ trả giá khá đắt, không những tính mạng của mình mà còn liên lụy đến người khác.


  Tour bao luc va nhung cuoc hen voi tu than - 5

  Rất nhiều vụ tai nạn do Tour bạo lực đã xảy ra mà 2banh.vn luôn đưa tin, độc giả xem được những thông tin về tai nạn chỉ do 'Tour bạo lực' có suy nghĩ ra sao? Những ai tham gia trò chơi ấy thì những vụ tai nạn trên có phải là lời cảnh tỉnh. Chúng ta cần phải lên án thú vui tốc độ này bởi nó thật sự quá nguy hiểm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng bảy 2020