1. Biker chuyên nghiệp

  Tour bạo lực, kết giao qua Facebook & cuộc vui tàn khốc đáng suy ngẫm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 21 Tháng mười 2019.

  Vào thẳng vấn đề chính thì thật sự mình muốn chia sẻ với các bạn về câu chuyện có thật về nhóm bạn trẻ chạy Satria, Sonic bào Tour bạo lực Sài Gòn - Vũng Tàu vừa qua. Có thể thấy cuộc hẹn qua Facebook để tham gia Tour bạo lực & khi xảy ra chuyện thì người chia sẻ, hứng chịu toàn bộ tàn cuộc gây ra lại là gia đình mình?

  Tour bao luc ket giao qua Facebook cuoc vui tan khoc dang suy ngam
  Tour bạo lực, kết giao qua Facebook & cuộc vui tàn khốc đáng suy ngẫm.

  Tour bạo lực ' lẩu cá đuối' Vũng Tàu, 'phở ăn liền Hà Nội' hay dợt những cung đèo khó đi với thời gian ngắn là những thú vui của nhiều anh em đam mê tốc độ. Đóng hết ga, hết số để cố gắng đến đích vời thơi gian ngắn nhằm thử thách bản thân mình & cái kết họ phải trả giá, đánh đổi với những thứ vô giá. Câu chuyện đó xuất phát bằng những chuyến đi gấp rút Sài Gòn - Vũng Tàu, hay Sài Gòn - Đà Lạt, cách thức là đi theo top đông hoặc độc hành 1 mình. Chúng ta có thể nhận dạng bằng việc những con người này chỉ đội nón Fullface & áo gió là đi thôi.

  Tour bao luc ket giao qua Facebook cuoc vui tan khoc dang suy ngam - 2
  Câu chuyện mình muốn chia sẻ với các bạn có nội dung thế này:
  Nằm nghĩ tại quán cafe võng ngay trên đường Hạ Long vào lúc khoảng 2h sáng, nhóm bạn trẻ chạy Satria, Exciter, Sonic với top hơn 10 xe & 15 người bao gồm nam nữ. Hầu như tất cả xe đều có độ cả rồi, lắng nghe một bạn trong nhóm chia sẻ rằng do cuối tuần cơ động quần quá nên việc thông chốt gặp nhiều khó khăn, trong đoàn một bạn bị rớt. Do không hiểu ý nghĩa thật sự của từ 'rớt' nên mình cũng hỏi thẳng là rớt như thế nào?

  Một bạn cũng nhanh miệng cho biết là rớt nài đó, rất nghiêm trọng & đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Lê Lợi rồi? Nguyên nhân mình xin tóm tắt lại là do bạn đó không kiểm soát được tốc độ & mang nỗi sợ hãi khi thông chốt nên đã mất tay lái mà té với tốc độ cao, xe nát bét, người thì cũng nặng lắm. Mình thấy lạ tại sao đi chung mà giờ bạn mình bị tai nạn vậy mà cả nhóm vẫn bình thường nằm ghế dựa để kể cho nhau nghe về những chiến tích, nỗi sợ khi thông chốt xém té bởi xử lí không kịp & luôn dùng từ 'má tao hên ghê' ^^, hỏi ra mới biết chỉ quen qua Facebook mà thôi các bạn ạ, sáp kèo đi chung thôi. Một lát sau một bạn trong nhóm gom tiền giúp đỡ thì có bạn đưa, có bạn hết tiền, vậy là võn vẹn hơn 300k & đem lên bệnh viên đưa rồi cả nhóm về lại SG, còn bạn bị rớt nài đó người nhà sẽ lên & làm việc với cơ quan chức năng.

  Tour bao luc ket giao qua Facebook cuoc vui tan khoc dang suy ngam - 3

  Biết rằng đây là thú vui của các bạn, đam mê tốc độ nhưng quả thật chúng ta nên tìm những người bạn đúng nghĩa để chơi & đây là một trò chơi mình thấy nguy hiểm thật sự cho tính mạng của mình & người khác nữa. Lúc vui thì ta có những người bạn mới quen đồng hành nhưng gặp chuyện thì tất cả lại quay lưng mất tích, chỉ còn lại gia đình đến gánh nỗi đau đó?
  Last edited: 21 Tháng mười 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký