1. Biker mới

  Top 3 địa điểm du lịch Trung Quốc được yêu thích nhất

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng bảy 2021.

  Nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài thì điểm đến được gợi ý hàng đầu chính là Trung Quốc. Bạn sẽ được đến với quốc gia có những địa điểm nổi tiếng toàn cầu, vừa nên thơ vừa hùng vĩ, với nền văn hóa vô cùng đặc sắc và chi phí cũng rất tiết kiệm. Hãy cùng chúng mình điểm qua những địa điểm du lịch Trung Quốc được yêu thích nhé!


  Bật mí, học một chút tiếng Trung giao tiếp để chuyến đi trở nên hấp dẫn hơn nhé! Bạn có thể học giao tiếp cơ bản chỉ trong vòng 36 ngày tại:


  1. Vạn Lý Trường Thành:

  Phải kể đến đầu tiên, đó chính là kỳ quan nổi tiếng thế giới của Trung Quốc - Vạn Lý Trường Thành, là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại. Không chỉ là điểm du dịch Trung Quốc mà đây còn là một biểu tượng lịch sử của nền văn hóa Trung Hoa lâu đời, niềm tự hào của người dân.


  Công trình này bao gồm phần tường, hào và tường chắn bao quanh có chiều dài lên tới hơn 8.000 km, trải dài qua hơn 15 tỉnh của Trung Quốc, hoàn toàn được xây bằng đá và sức người. Mục tiêu xây dựng bức tường này là để chống giặc Hồ phía bắc từ đời nhà Tần.


  Chưa đến Vạn Lý Trường Thành coi như chưa đến Trung Quốc. Vậy nên, đây luôn là điểm đến hàng đầu của khách du lịch Trung Quốc.


  2. Tử Cấm Thành:

  Lại một địa điểm không thể không nhắc đến, thu hút rất nhiều khách du lịch đó chính là Tử Cấm Thành. Không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hóa, còn là công trình cực kì có ý nghĩa về mặt kiến trúc đầy tự hào của người dân Trung Hoa.


  Đây là cung điện cổ nhất thế giới, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tổ hợp cung điện lớn với tổng diện tích 250.000m2, cùng với 9.999 cung điện. Tất cả các kiến trúc đều được chạm khắc thủ công tinh xảo, tỉ mỉ với những chất liệu quý hiếm. Mặc dù đã được xây dựng rất lâu nhưng Tử Cấm Thành vẫn giữ nguyên được vẻ quyền uy, đồ sộ của mình.


  3. Phượng Hoàng cổ trấn:

  Có lẽ địa danh này đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam, gần đây nổi lên như một hiện tượng và đặc biệt được mọi người ưa thích.


  Là một thị trấn cổ bên dòng sông Đà Giang ở tỉnh Hồ Nam thơ mộng, Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng bởi vẻ đẹp nên thơ, an tĩnh, hiện lên như một bức tranh cổ. Không có những ngôi nhà chọc trời, không có những ánh đèn rực rỡ hay thành phố đêm náo nhiệt, chỉ với những nét đẹp cổ xưa, ngôi nhà mái đen, cây cầu bắc ngang, Phượng Hoàng Cổ Trấn đem đến cảm giác bình dị, như bước vào thế giới thần tiên, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
  2banh
  2banh.vn