1. Biker cấp 1

  Tổng hợp những cách bảo vệ xe máy bằng khóa chống trộm phổ biến .

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 21 Tháng tám 2014.

  Hiện nay tình trạng trộm xe máy rất nhiều. Nạn bẻ khóa trộm xe máy này không những nhiều ở thành phố lớn mà đã xuất hiện rất nhiều tại những vùng quê. Trộm có thể bẻ khóa 1 chiếc xe máy trong vài phút hoặc nhanh hơn tùy vào trang bị khóa của xe. Vì vậy vấn đề bảo vệ tài sản chiếc xe của mình ngày càng được chú ý.

  Khóa chống trộm xe máy Ánh Dương tổng hợp và chia sẻ với bạn các cách lắp thiết bị chống trộm cho xe máy.
  Những cách này an toàn đến 90% , và cũng gây ra những khó khăn nhất định, đôi khi khiến giới đạo chích nản lòng từ bỏ ý định trộm xe.10% còn lại phụ thuộc vào sự cẩn thận kiểm soát xe của bạn .


  1. Luôn cảnh giác bảo vệ tài sản xe máy

  Đây là điều quan trọng nhất vì nếu xe bạn có trang bị thiết bị khóa chống trộm xe máy hiện đại đến đâu, mà bạn không khóa hoặc bật hệ thống lên thì cũng vô nghĩa.


  2. Trang bị hệ thống khóa cơ khí

  Tong hop nhung cach bao ve xe may bang khoa chong trom pho bien

  a, Gắn cửa ngăn cách ổ khóa với bên ngoài, nắp khóa điện (khóa từ)

  Ưu điểm: không chỉ góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. Thao tác đóng mở nắp thông qua núm xoay gắn trên chìa. Khi được đóng lại, chi tiết đơn giản này vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường hay sử dụng: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công.

  Hạn chế: Thực tế việc phá nắp không phải là chuyện quá khó với những tay chuyên nghiệp bởi trên một dòng xe, kích thước núm mở thường giống nhau, xác suất mở lẫn cũng rất lớn. Nên những xe bị bỏ lâu tại các khu vực vắng vẫn có thể mất.

  b, Trang bị thêm khóa : Phổ biến hiện nay là khóa càng, khóa chữ U, khóa đĩa …

  Ưu: phải mất thêm thời gian để bẻ khóa, trộm có thể từ bỏ ý định.
  Hạn chế: Nhiều ổ, cồng kềnh. Quên không mở khóa mà dẫn xe dễ làm hư đĩa, hư tâm…


  3. Lắp công tắc bí mật cho xe máy

  Tong hop nhung cach bao ve xe may bang khoa chong trom pho bien - 2

  Nếu không nổ được máy, trộm khó thành công.

  Từ đặc điểm này, nhiều người có giải pháp chống trộm xe máy khá đơn giản là lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Dù kẻ gian có phá khóa trung tâm thì vẫn không thể khởi động được nếu không mở khóa .

  Có 2 loại khóa : 1 khóa là công tắc chuyển mạch cơ khí thông thường , 1 loại là khóa cảm ứng : khi khởi động xem lên phải chạm vào khóa cảm ứng xe máy để khởi động.

  Các loại công tắc này thường bố trí ở vị trí bí mật để nâng cao độ an toàn. Một số bố trí dưới yên bởi trộm sẽ tốn thời gian phá thêm chiếc khóa thứ 2.

  Ưu: Cách lắp đặt đơn giản, chi phí thấp, dễ sử dụng nên biện pháp này khá phổ biến.

  Hạn chế: mỗi lần khởi động xe phải bật công tắc, khi cho ai đó mượn xe cũng chỉ luôn cho người mượn sử dụng. :) ) Nhưng ngày nay việc cho mượn xe cũng ít vì đa số ai cũng có thể mua cho mình một chiếc xe để làm phương tiện đi lại.


  4. Thiết bị báo động khi có người chạm vào xe.

  Tong hop nhung cach bao ve xe may bang khoa chong trom pho bien - 3
  Bộ thiết bị gồm: cảm biến rung, bộ điều khiển và loa.

  Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động.

  Ưu: Báo động ngay khi trộm mới chạm vào xe ,trộm chưa kịp bẻ khóa thấy vậy nản bỏ cuộc.bảo vệ được xe và ổ khóa , không bị trộm bẻ khóa ,không tốn tiền thay ổ khóa .

  Hạn chế: không tự động khóa mà phải phụ thuộc vào người sử dụng ,nếu quên không bấm thì xem như cũng chưa có chống trộm ( người sử dụng nên chủ động bấm chế độ chống trộm khi tắt máy xe ), một điểm nữa là nhiều người không quen sử dụng nên hay bấm chế độ âm thanh lớn nên gây ồn ào


  5. Gắn khóa chip điện tử.

  Tong hop nhung cach bao ve xe may bang khoa chong trom pho bien - 4
  Với hệ thống này khi xe của bạn bị bẻ khoá bằng chìa vạn năng hoặc vam hệ thống điều khiển sẽ ngắt nguồn điện đồng thời còi báo động và xe không nổ máy được.

  Cũng làm nhiệm vụ đóng ngắt nguồn nuôi hệ thống khởi động, nhưng bộ khóa chip điện tử làm việc tự động, có tính chọn lọc cao vì chỉ làm việc khi tra khóa vào ổ. Khóa gồm hai bộ phần rời nhau, một gắn trên xe làm nhiệm vụ nhận diện thiết bị cầm tay.phần còn lại là cái chíp nhỏ xíu để chúng ta quẹt vào điểm nhận tín hiệu mỗi khi mở công tắc điện xe lên.

  Sau vài giây khi tra khóa vào ổ mà không nhận diện đúng mã, hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động.

  Ưu: Báo động khi bị bẻ khoá hoặc có chìa khóa lạ đột nhập. Bạn vô ý để chìa khóa ở trên xe hoặc khi đang đi đường mà bị cướp xe chộm có khoá xe cũng không thể đi được khi chưa mở khoá chíp thông minh ra và còi sẽ báo động (hú).

  Hạn chế: Nếu bị mất chíp, bạn sẽ không thể nổ máy được và hãy vào ngay tiệm sửa xe gần nhất để nhờ thợ rút đầu dây của bộ chống trộm ra và cắm lại đầu dây như ban đầu của xe vào là được . Tạm thời lúc này xe sẽ không còn thiết bị bảo vệ nữa . Sau đó liên hệ lại với nhà cung cấp hoặc những cơ sở lắp khóa chống trộm để mua một chíp trắng mới về và tự nạp lại mã hóa cho chíp mới rồi nhờ thợ găm lại đầu dây của bộ chống trộm vào là sử dụng được.


  6. Gắn gps cho xe máy

  Với hệ thống này:

  Hỗ trợ ngắt điện (tắt máy xe hoàn toàn ) .
  Khi mở máy xe ngay lập tức thiết bị gọi báo về số điện thoại của bạn
  Xác định tọa độ ví trí xe bằng 1 tin nhắn .
  Giám sát hoạt động của xe ( đi đâu – về đâu) thông qua chương trình bản đồ Google Map.

  Tong hop nhung cach bao ve xe may bang khoa chong trom pho bien - 5
  Ưu: dễ dàng sử dụng, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet là bạn có thể toàn quyền theo dõi xe của mình.

  Hạn chế: giá thành hơi cao, phải thường xuyên nạp tiền cho sim điện thoại hàng tháng là 10 ngàn đồng để duy trì phí viễn thông .và từ năm thứ 2 trở đi mỗi năm phải trả tiền dịch vụ sever là 400 ngàn


  Tong hop nhung cach bao ve xe may bang khoa chong trom pho bien - 6
  Với những cách lắp thiết bị khóa chống trộm giá rẻ cho xe máy như trên chúng ta có thể dùng riêng lẻ từng cách, hoặc kết hợp các cách lại với nhau để bảo vệ an toàn tải sản xe máy cho mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng tám 2014