1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tội phạm dùng bình xịt hơi cay để lộng hành, chúng ta nên làm gì để giữ an toàn?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng tám 2022.

  Hiện nay, tình trạng tội phạm sử dụng bình xịt hơi cay để chiếm đoạt tài sản đang là một trong những vấn đề nhức nhói trực tiếp ảnh hưởng đến an toàn cũng như tính mạng của mỗi chúng ta. Để mọi người có thể lưu thông một cách an toàn và không bị chiếm đoạt tài sản thì sau đây mình sẽ đưa ra một số lưu ý, có thể giảm bớt nguy hiểm và đề phòng vấn nạn bình xịt hơi cay hiện nay.

  Toi pham dung binh xit hoi cay de long hanh chung ta nen lam gi de giu an toan
  Tội phạm dùng bình xịt hơi cay để lộng hành, chúng ta nên làm gì để giữ an toàn?

  Toi pham dung binh xit hoi cay de long hanh chung ta nen lam gi de giu an toan - 2

  Hạn chế di chuyển vào ban đêm


  Toi pham dung binh xit hoi cay de long hanh chung ta nen lam gi de giu an toan - 3
  Khi quyết định dùng bình xịt hơi cay, bọn tội phạm thường chọn ban đêm làm thời điểm hoạt động bởi vì lúc này các phương tiện di chuyển thưa thớt. Nếu nạn nhân bị bọn chúng hành hung, chiếm đoạt tài sản thì cũng sẽ khó nhận được sự giúp đỡ của người dân xung quanh.

  Nên nếu có thể mọi người hãy cố gắng về nhà trước 10 giờ đêm do khoảng thời gian này trở đi nguy cơ bị bọn tội phạm xịt hơi cay là rất cao. Khi xảy ra sự cố vào khoảng thời gian này, rất lâu sau thì bạn mới được người xung quanh để ý tới do nhà cửa xung quanh lúc này thường đã đóng cửa hoặc gia đình họ bận làm việc riêng.

  Không chạy xe ở đoạn đường quá vắng vẻ


  Toi pham dung binh xit hoi cay de long hanh chung ta nen lam gi de giu an toan - 4
  Khi bắt buộc phải di chuyển vào ban đêm, bạn không nên di chuyển ở đoạn đường vắng vẻ mà nên chọn những đoạn đường xảy ra hoạt động mua bán sầm uất. Bởi vì ở các đoạn đường đó thì khả năng bị bọn trộm xịt hơi cay sẽ ít hơn, do chúng sẽ sợ bị người dân hoặc cảnh sát khu vực truy bắt nếu phi vụ không thành công.

  Ưu tiên đội nón 3/4, full face chống lại bình xịt hơi cay


  Toi pham dung binh xit hoi cay de long hanh chung ta nen lam gi de giu an toan - 5
  Các loại nón 3/4, Fullface có phần kính che kín mặt thì chắc chắn khả năng bạn bị bình xịt hơi cay ảnh hưởng sẽ ít hơn so với độ nón nửa đầu thông thường. Trong trường hợp bạn có đeo kèm theo khẩu trang thì bộ phận mũi hoặc miệng cũng sẽ không bị khó chịu nếu bị bọn tội phạm hành hung.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2022