1. Biker cấp 4

  Tội nghiệp chú tài xế bị người dân "Hôi Bia"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười hai 2013.

  Tài xế lái xe chở bia “bị cướp” - Phải đền 400 triệu nếu không muốn đi tù

  Chiếc xe tải mang biển số 79N-1348 do anh Hồ Minh Mẫu (Sinh năm 1983, quê Bình Định), chở thuê 1.500 thùng bia lon từ nhà máy bia Tiger tại phường Thới An (Quận 12 - TP.HCM) đi giao hàng theo hợp đồng với nhà máy bia Tiger tới một đại lý ở Bắc Bình (Bình Thuận).

  Khi đến khu vực vòng xoay Tam Hiệp (phường Long Bình - TP.Biên Hòa - Đồng Nai) thì bất ngờ một xe ô tô khác qua đường phía trước, cắt mặt xe tải. Anh Mẫu bắt buộc phải bẻ quặt tay lái để tránh va chạm, để xe đâm vào lề đường làm hàng trăm thùng bia đổ ra đường.

  Theo tính toán sơ bộ - 1.500 thùng bia lon Tiger có giá trị khoảng hơn 400 triệu đồng. Sau khi xảy ra tai nạn có gần 1.400 thùng bia lon Tiger đã bị người dân đi đường “cướp trắng trợn” mặc cho anh Mẫu khóc lóc van xin.

  Theo hợp đồng vận chuyển được ký kết, anh Mẫu là người phải chịu trách nhiệm đối với số hàng hóa (Bia) này. Sau vụ “cướp” không có “tính người” này anh Mẫu đã lâm vào hoàn cảnh khổ sở.

  Gia đình anh Mẫu là một trong rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại Bình Định - Chiếc xe mà anh Mẫu điều khiển cũng là xe của người khác, anh Mẫu chỉ là người lái thuê để kiếm tiền sống mưu sinh nuôi gia đình. Vì vấn đề “hôi của” không nằm trong danh mục đền bù của bảo hiểm nên theo quy định tài xế vận chuyển hàng hóa - Anh Mẫu phải có trách nhiệm đền bù cho phía Nhà máy bia Tiger.

  Cụ thể anh Mẫu phải đền bù cho nhà máy bia Tiger 400 triệu tiền tổn thất hàng hóa trong khi vận chuyển. Nếu không thể đền bù, theo Pháp luật anh Mẫu hoàn toàn có thể bị đi tù.

  Hỏi thử con người Việt Nam có còn "Tính Người" nữa không.
  2banh
  2banh.vn
 2. Thánh Xe

  Thánh Xe Thánh Của Tất Cả Các Loại Xe

 3. Toan Racer

  Toan Racer Biker cấp 3

 4. KhánhDecal

  KhánhDecal Chủ sạp

  Tai bay vạ gió. Khổ thân anh tài xế. Gặp lũ linh cẩu đói cào xé như thế còn gì là người nữa?
 5. rong2012

  rong2012 Biker cấp 2

  vậy mà xe chở nước thải hố ga mà lật chắc chúng nó cũng hôi luôn nhở