1. Biker tích cực

  Tôi đã đi cả trăm cây số trong vùng rốn tuyết từ SaPa sang Y Tý

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 28 Tháng một 2016.

  Đây là bài viết chia sẻ của một bác nhiếp ảnh tên Ngọc Vũ. Theo những gì bác viết thì trên Sapa không có cảnh trẻ con không mặc quần áo và thiếu thốn như nhiều bài báo lá cải với các phóng viên sa lông đã đưa tin. Thật đang buồn khi có nhiều bác phóng viên đã đưa tin khi ngồi trong phòng máy lạnh và tưởng tượng mùa đông giá rét của Sapa, để rồi nhiều nhiều con người cùng nhau xúc động... quả thật ngòi bút của các bác ấy quả là vi diệu. Đây các bác đọc cho kỹ nhé:
  Toi da di ca tram cay so trong vung ron tuyet tu SaPa sang Y Ty
  Những em bé Hmong rất vui vẻ, happy trong nền tuyết trắng bao trùm bản làng.
  Đây là bản hang đá, gần Sâu chua ở Sapa - ảnh Ngọc Vũ

  Dạo này đọc báo mạng thấy các anh hùng bàn phím và mấy trái tim đa cảm giả tạo đăng hình gào khóc, thương vay những cảnh trẻ em miền núi cởi chuồng trong băng tuyết làm mủi lòng nhiều tấm lòng và động lòng trắc ẩn đến mình.

  Vừa rồi băng tuyết đã trải dài ra nhiều khu vực trong cả nước, từ Sapa, y tý, đến Ba Vì, Mộc Châu, thậm chí đến tận Nghệ An, Hà Tĩnh... Người dân cũng mất mát khá nhiều về hoa màu nhưng dường như sự mất mát ấy chẳng lớn hơn sự vui mừng khi đc nhìn thấy tuyết. Người ta cùng nhau ra đường trong cái giá lạnh cắt da để chơi đùa cùng nàng tuyết lần đầu nhìn thấy trên đời. Thực sự là k có cảnh trẻ em không quần, thiếu áo chơi tuyết cả...

  Tôi đã đi cả trăm cây số trong vùng rốn tuyết từ Sa Pa sang Y Tý để chụp ảnh phong cảnh và đời thường của người dân trong tuyết. Tôi chui vào bản, chui vào ngõ ngách cuộc sống. Nhưng tuyệt nhiên không hề gặp cảnh cởi truồng hay thiếu quần áo. Tôi ái ngại sao lại thế nhỉ? Bọn lá cải nó đưa tin k đúng sự thật với mục đích j? Thậm chí có đứa còn chụp ảnh trâu bò chết ở Campuchia rồi gán vào cho Sapa hòng câu like, câu view...hức, thật là...

  Trong ảnh tôi chụp những em bé Hmong rất vui vẻ, happy trong nền tuyết trắng bao trùm bản làng. Đây là bản hang đá, gần Sâu chua ở Sapa. (Tác giả Ngọc Vũ).
  2banh
  2banh.vn
 2. kẽ đã chết

  kẽ đã chết Biker cấp 1

  cảm ơn bác chia sẽ thông tin
 3. comebackkii

  comebackkii Biker mới

  win2888 cá độ lô đề mạnh nhất Việt Nam
Quan tâm nhiều