1. Biker chuyên nghiệp

  Titanium vì sao được xem là vật liệu trang bị tốt nhất hiện nay?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng sáu 2020.

  Nói về vấn đề trang trí chiếc mô tô PKL, thì nhiều anh em sẽ có nhiều lựa chọn và sở thích khác nhau. Nhưng nhắc đến vấn đề ống xả thì 9/10 người đều chọn vật liệu Titanium và xem đây là vật liệu tốt nhất, và hôm nay chúng ta sẽ nói thêm về vật liệu này tại sao được đánh giá cao như vậy?

  Titanium vi sao duoc xem la vat lieu trang bi tot nhat hien nay
  Titanium vì sao được xem là vật liệu trang bị tốt nhất hiện nay?

  Titanium vi sao duoc xem la vat lieu trang bi tot nhat hien nay - 2
  Nhiều anh em đam mê dòng mô tô PKL sẽ có nhiều phong cách trang trí chiếc xe của mình khác nhau.

  Một số người có thể thích sự sắp xếp của hình dạng hoàn hảo. Một số người có thể thích sơn màu để nhận được sự độc đáo. Và một số người có thể thích trang trí, nâng cao hiệu suất xe bằng cách lắp đặt phụ tùng chất lượng cao.

  Hôm nay chúng ta sẽ nói về hướng trang trí dòng xe mô tô với hệ thống ống xả bằng vật liệu titanium. Có thể nói, ống xả bằng titanium là loại ống xả nổi tiếng trong giới độ xe. Nó còn được xem là "tốt nhất" khi nhắc đến và hôm nay chúng ta sẽ tìm câu trả lời.

  Titanium vi sao duoc xem la vat lieu trang bi tot nhat hien nay - 3

  Điều đầu tiên mà mình muốn nói việc thay đổi ống xả sẽ thường kéo theo việc mong muốn âm thanh của chiếc xe cũng sẽ được cải thiện, tiếp theo là tập trung vào việc nâng cao hiệu suất là điều mà chắc anh em nào cũng mong muốn sau cùng.

  Do đó, việc lựa chọn ống xả sử dụng vật liệu titanium là câu trả lời đầy đủ với tất cả các tính năng được đề cập ở trên.

  Vật liệu titanium được gọi là vật liệu nhẹ nhưng có độ bền cao. Khi thay đổi thành bộ phận ống xả như đường ống thì vật liệu Titanium đem lại trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với vật liệu thép không gỉ thông thường, nếu được sử dụng với số lượng và kích thước bằng nhau.

  Ngoài ra, về độ bền lâu dài với khả năng chống lại sức nóng của lượng khí thải phát ra từ động cơ ở nhiệt độ cao thì vật liệu titanium cũng được đánh giá là tốt hơn so với vật liệu thép không gỉ nói chung.

  Vì thép không gỉ thông thường sau khi sử dụng sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng, do nó không chịu đựng được nhiệt trong một thời gian dài cho đến khi nó có thể gây ra các vết nứt hoặc rò rỉ sau đó.

  Titanium vi sao duoc xem la vat lieu trang bi tot nhat hien nay - 4

  Nếu anh em là những tín đồ mê xe độ chắc chắn sẽ nên chọn một ống xả với chất lượng tốt có đầy đủ chứng nhận tiêu chuẩn.

  Mặc dù có thể không cần vật liệu titanium, nhưng vẫn có những ống xả sử dụng vật liệu thép không gỉ chất lượng cao có sẵn để lựa chọn từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu tốt, nên chọn một ống xả chất lượng tốt với chứng nhận tiêu chuẩn.

  Titanium vi sao duoc xem la vat lieu trang bi tot nhat hien nay - 5

  Một tính năng khác làm cho nhiều người bị mê hoặc bởi vật liệu Titanium đó là vấn đề nhiệt độ bên trong ống xả, đơn giản hơn là "nóng nhanh, lạnh nhanh" và tính năng đầu tiên là "nóng nhanh" khi nhiệt thoát ra khỏi ống xả, Titanium là vật liệu dễ phản ứng với nhiệt và gây cháy nghiêm trọng khi động cơ ở công suất cao.

  Sẽ gây ra lượng nhiệt lớn ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu titanium cho đến khi bề mặt trở nên hơi xanh hoặc tím tại một số điểm, đem lại sự quyến rũ về phần màu sắc.

  Tính năng thứ hai là "làm mát nhanh chóng". Việc nhanh chóng nguội khi ở nhiệt độ cao sẽ giảm thiệt hại cho các bộ phận khác nhau cả bên trong đường ống và động cơ. Do đó ống xả bằng vật liệu titnaium có thể giúp nhanh chóng xả khí thải và hiệu quả cực kỳ cao.
  Titanium vi sao duoc xem la vat lieu trang bi tot nhat hien nay - 6

  Một khi bạn đã quyết định rút ví ra, theo cảm nhận của mình thì hãy mua ống xả hiệu suất cao như ống xả titanium. Bởi nó có những lợi thế riêng khác biệt so với những vật liệu phổ thông khác. Ống xả titan có nhiều mức giá và tùy thuộc vào thương hiệu để lựa chọn theo sự phù hợp của người dùng.​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng chín 2021