1. Biker mới

  [Tips] 4 LƯU Ý Khi đi Du Lịch Cù Lao Chàm 1 ngày

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười một 2017.

  Các bạn có nhiều lựa chọn khác nhau cho chuyến đi của mình từ số ngày, các điểm dừng chân cho đến những trải nghiệm. Tuy nhiên, dù kế hoạch của bạn như nào thì 4 điều dưới đây bạn nhất định phải nhớ để có chuyến đi như ý.

  Du lịch Cù Lao Chàm là một hành trình rất thú vị đối với nhiều bạn trẻ cũng như nhưng bạn thích trãi nghiệm cảm giác mới lạ nơi đây.

  Tuy nhiên, dù kế hoạch của bạn như nào thì 4 điều dưới đây bạn nhất định phải nhớ để có chuyến đi như ý.

  1. Thời điểm du lịch Cù Lao Chàm

  Cũng như nhiều bài viết chia sẽ của mình về kinh nghiệm đi tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày tại Đà Nẵng. Thì thời gian thích hợp đi du lịch Cù Lao đó là từ tháng 3 đến tháng 8 vì thời tiết rất phù hợp nắng ấm , biển lặng. Còn các tháng khác Miền Trung biển động nhiều bão, tàu thuyền gần như không ra được đảo.


  Nếu muốn kết hợp chuyến đi của mình với việc tham quan đèn lồng phố cổ Hội An thì các bạn nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch.

  2. Đặc sản biển không thể bỏ qua khi đến với Tour du lịch Cù Lao Chàm

  Ốc Vú NàngCua Đá chính là 2 trong số rất nhiều món ăn đặc sản Cù Lao Chàm được đặc biệt ưa chuộng.

  Số lượng ốc vú nàng có hạn, dân bắt ốc chuyên nghiệp phải ngâm mình dưới nước hàng giờ vào những ngày trăng tròn, dùng đèn soi rọi vào tận kẽ đá, dùng mũi dao nhọn tách từng con ốc đang bám chặt vào thành đá. Thưởng thức từng con ốc giòn giòn, ngòn ngọt mới hiểu hết kỳ công của người đi bắt ốc.

  Cua Đá là một món ngon dân dã của xứ đảo Cù Lao mà ai từng đến đây cũng mong được nếm thử. Cua có vị thịt ngọt, thanh chứ không phảng phất vị tanh thường thấy của động vật miền biển. Do cua đá ăn các loại cỏ cây trên núi, nên thịt cua nồng một mùi cây rừng, thơm đến lạ.

  Khi đến du lịch nơi đây nếu đi Tour du lịch Cù Lao Chàm bạn sẽ được hướng dẩn cũng như biết về tình trạng của ốc vú nàng và cua đá như thế nào ? Vì xưa rất nhiều nhưng hai loài này đang được khai thác rất nhiều….

  Nếu bạn muốn thì tham khảo lịch trình Tour du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng

  3. Lặn biển ngắm san hô Cù Lao Chàm

  Chắc chắn rồi. Lặn ngắm san hô tại Cù Lao Chàm hay gọi là đi bộ dưới biển tại Cù Lao Chàm được nhiều người quan tâm chú ý, là hoạt động được nhiều du khách hưởng ứng .

  Tuy nhiên những năm gần đây với lượng khách du lịch Cù Lao Chàm ngày càng tăng thì áp lực khai thác trên vùng rạn san hô là rất lớn làm cho rạn san hô phục hồi chậm ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng cho hệ sinh cảnh biển tại Cù Lao Chàm.

  Dù say mê các sinh vật biển đến mấy bạn cũng đừng mang về bất cứ một cá thể dù nhỏ nhất từ đáy biển.

  3. Du lịch Cù Lao Chàm nói không với túi nilon

  Một điều mà mình cảm thấy cực thích nơi đây đó là “Nói Không với Túi Nilon”.

  Đây là một quy tắc nghiêm ngặt của chính quyền và cả người dân sinh sống trên các hòn đảo thuộc Cù Lao Chàm.

  Khi bạn đến nơi đây bạn sẽ được phổ biến cũng như được nhắc nhỡ về những việc này.

  Khi bạn mua đồ hoặc hải sản từ Cù Lao Chàm về người bán sẽ sử dụng túi giấy hoặc túi tái chế từ bao bì cũ.

  Do đó bạn có thể yên tâm khi du lịch Cù Lao Chàm vì biển ở đây rất sạch và trong xanh. Một trải nghiệm du lịch rất thân thiện phải không.
  2banh
  2banh.vn
 2. thietvan2211

  thietvan2211 Biker cấp 1

  lưu lại thôi
 3. thienngoc94

  thienngoc94 Biker cấp 1

  giờ đi du lịch chi phí không biết cao không nhỉ