1. Biker cấp 4

  Tin Hotttt trong thánggggg cho anh em PKL

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười một 2013.

  Sẽ tổ chức đào tạo và cấp bằng lái xe hạng A2 trong tháng 12-2013.
  Thông tư về việc chính thức cấp bằng A2 cho những người có nhu cầu sử dụng dòng xe phân khối lớn có dung tích 175cc trở lên được thông báo vào tháng 6 vừa qua chính là một tin vui đối với những người có đam mê đối với dòng xe phân khối lớn nhưng vẫn kẹt phải chuyện không được cấp bằng A2. Tuy nhiên, thông tư vẫn đang được sửa đổi và chưa được đi vào thực hiện, nhưng trong tương lai không xa, người sử dụng xe phân khối lớn, sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề bằng A2.​

  Tin Hotttt trong thanggggg cho anh em PKL

  Theo Ông Nguyễn Văn Quyền, hiện là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam : “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, để đáp ứng nhu cầu học lấy bằng A2, Bộ Giao thông vận tải đã sửa đổi, bổ sung Nghị định 258 trình Thủ tướng Chính phủ ban hành. Thông tư hướng dẫn cũng sẽ sớm được hoàn thiện ngay tới đây, trong đó sẽ nói rõ hơn về việc mở rộng các đối tượng được thi cấp giấy phép lái xe hạng A2 và sử dụng môtô PKL từ 175 cm3 trở lên”.

  Hiện nay, đất nước ta đang trên đang hội nhập, số lượng người sử dụng môtô PKL trên 175cc ngày càng nhiều và để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe môtô này, Bộ Giao thông Vận tải đã sửa đổi, bổ sung Nghị định 258 trình Thủ tướng Chính phủ và mới được Thủ tướng đồng ý việc sử dụng loại xe môtô phân khối lớn và cấp bằng lái xe môtô hạng A2 thực hiện theo quy định của pháp luật.

  Mặc dù khi thông tư được thông qua vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này, nhưng không thể chối bỏ một thực tế là nhu cầu ngày càng có nhiều người dân có mong muốn sử dụng chiếc môtô trên 175cc. “Thông tư 46 mở ra cho dân được quyền điều khiển hợp pháp loại xe được rất nhiều người ưa chuộng này, tránh các trường hợp lưu hành xe bất hợp pháp như lâu nay.

  Còn người vi phạm phải bị xử lý theo pháp luật. Quy định về đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A2 tại Thông tư 46 yêu cầu không khác gì đối với hạng A1 cấp cho xe dưới 175 cm3. Nay Bộ GTVT sẽ sửa đổi theo hướng yêu cầu kĩ năng điều khiển xe phân khối lớn phù hợp hơn, yêu cầu cao hơn, để cấp giấp phép lái xe hạng A2”.​
  Tin Hotttt trong thanggggg cho anh em PKL - 2

  “Thông tư 46 cũng đang được sửa đổi để không hạn chế các đối tượng được sử dụng xe phân khối lớn trên 175cc, thuộc giới hạn cấp phép của bằng lái xe hạng A2. Theo kế hoạch, Thông tư sẽ được ban hành trong tháng 10 này và trong tháng 12 sẽ có hiệu lực thi hành”, ông Quyền khẳng định.
  Nguồn Blog Xe.
  2banh
  2banh.vn