1. Tin Hot: Gia hạn gói bảo dưỡng tổng quát cho xe máy đến hết ngày 22/6/2014

  Thảo luận trong 'Công Ty Thiên Nhẫn' bắt đầu bởi , 9 Tháng sáu 2014.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Sau một thời gian vận hành nhất định, phần lớn các mẫu xe máy tay ga hay xe số đều bắt đầu phát ra những tiếng động lọc cọc, rào rào, cụp cụp hoặc những tiếng kêu rít, hú to rất khó chịu. Các bạn đừng xem thường những hiện tượng này đây là báo hiệu chiếc xe của bạn sắp gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng hao tốn tiền của và phiền phức.Thông thường các tiếng động là thường phát ra ở các phần chính sau đây: Động cơ, bộ truyền động, hệ thống phanh – phuộc nhún... Ngoài ra những tiếng động lạ còn phát ra ở vị trí cổ lái, dàn nhựa xe... Khi xuất hiện những tiếng động lạ đó bạn cần phải đưa xe đi kiểm tra kịp thời để tránh hỏng hóc về sau.

  Tin Hot Gia han goi bao duong tong quat cho xe may den het ngay 2262014
  Động cơ:Khi ta nổ máy sau 5 phút thì ta nghe thấy tiếng gõ khá lớn và liên tục từ động cơ. Dự đoán hiện tượng này là do thanh truyền bị cong, va đập với má trục khuỷu. Lỗi này là lỗi chung toàn xe ga sau nhiều năm sử dụng hoặc thường xuyên vận hành trong điều kiện không tốt.

  Một trong những lỗi phổ biến khác là nghe tiếng rào rào trong môbin khi đề máy nhưng động cơ không hoạt động được. Lỗi này xuất phát từ bộ đề,. Khi bị lỗi này ta nên kiểm tra kỹ lưỡng và thay bi đề mới.

  Hiện tượng máy bị gõ, nóng bất thường, đôi khi kèm rung giật là do: Dùng bu-gi có chỉ số nhiệt không phù hợp. Nếu lắp bu-gi có chỉ số nhiệt nhỏ hơn tiêu chuẩn của động cơ thì chấu bu-gi sẽ bị quá nóng dẫn đến các biểu hiện như trên.
  Tin Hot Gia han goi bao duong tong quat cho xe may den het ngay 2262014 - 2
  Những hư hỏng về động cơ thường là những hư hỏng nghiêm trọng cần được thợ sửa xe chuyên nghiệp kiểm tra kỹ lưỡng và chính xác để khắc phục triệt để và tiết kiệm nhất.
  Truyền động: Xe số khi tăng ga mạnh thì có tiếng kêu lách cách từ phía nhông xích. Tiếng kêu này nhiều khả năng do sên bị chùng, hoặc dĩa và nhông bị mòn gây nhảy sên, đập vào hộp bảo vệ và tạo ra tiếng kêu lách cách.

  Vào mùa mưa dễ gặp nhất là xe tay ga mắc mưa, ngập lụt, rồ ga nghe tiếng máy xe nhưng xe không di chuyển. Nguyên nhân là do bộ nồi bị vào nước khiến dây curoa và bố chuông bị trượt khiến xe đứng ì một.

  Cách khắc phụ tại chỗ là chờ xe ráo nước, sẽ có thể chạy được tạm nhưng cần đưa xe đến các trung tâm sửa xe kiểm tra ngay. Ngoài ra cũng có thể khắc phục bằng cách đi nồi sau josho1 vì josho1 chuông khoan giúp nước thoát ra nhanh chóng.

  Tin Hot Gia han goi bao duong tong quat cho xe may den het ngay 2262014 - 3

  Một vấn đề quan trọng mà phần lớn người đi xe tay ga bỏ qua đó là sau khi ngập nước không thay nhớt láp và kiểm tra láp. Vì khi ngập nước, bộ láp sẽ bị ngấm nước và khiến cho dầu láp bị axit hóa làm các bánh răng bị phá hủy tạo ra tiếng hú to và ì máy rất tốn nhiên liệu. Bên cạnh đó nếu không thay nhớt láp thường xuyên sẽ dẫn đến nứt vỡ các bánh răng rất hại xe.

  Hệ thống phanh, phuộc nhún:
  Hiện tượng thường thấy ở phuộc trước là khi di chuyển vấp ổ gà hoặc chướng ngại vật có tiếng kêu “cụp cụp” lớn. Nguyên nhân là do lò xo phuộc trước yếu, dầu phuộc mất độ trơn khiến phuộc hoạt động không tốt. Khi có hiện tượng này cần phải kiểm tra, thay lò xo phuộc, phốt và dầu phuộc.

  Ngoài ra tiếng kêu khi vấp ổ gà còn đến từ bộ chén cổ, do bi và vòng đệm của chén cổ yếu, bị nứt vỡ. Cần làm lại chén cổ hoặc thay thế bộ chén cổ khác.

  Tin Hot Gia han goi bao duong tong quat cho xe may den het ngay 2262014 - 4

  Riêng hệ thống phanh thì tiếng kêu đặc trưng là tiếng rít rất khó chịu, phần lớn nguyên nhân là do:
  - Bố thắng bị mòn, trơ phần kim loại nên cọ xát với đĩa hoặc đùm, lâu ngày đĩa – đùm sẽ bị bào mòn.- Trên mặt bố thắng bị dính cát, vật cứng gây hư hỏng bố thắng. Cần phải kiểm tra và rửa sạch..

  - Lớp bề mặt bố thắng bị chai cứng, cần phải dũa lại hoặc thay mới.Tóm lại, xe máy cũng giống như con người, cũng cần được chăm sóc sức khỏe thường xuyên mỗi 6 tháng 1 lần sẽ duy trì được khả năng vận hành tốt, tránh được những hư hỏng trầm trọng gây tốn kém chi phí khá lớn không đáng có hay dân gian ta có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch vụ chăm sóc xe máy uy tín của khách hàng, Phụ Tùng Chính Hiệu xin giới thiệu gói dịch vụ “Bảo Dưỡng Tổng Quát” với chi phí ưu đãi, cam đoan chất lượng dịch vụ tốt nhất.

  Quý khách hàng sẽ chỉ phải trả 300.000 đồng cho gói dịch vụ “Bảo dưỡng tổng quát” dành cho xe tay ga trị giá 520.000 đồng, và chỉ phải trả 200.000 cho gói dịch vụ “Bảo dưỡng tổng quát” dành cho xe số trị giá 380.000 đồng.

  Tin Hot Gia han goi bao duong tong quat cho xe may den het ngay 2262014 - 5

  Bảng giá dịch vụ bảo dưỡng xe máy tại Thiên Nhẫn - Phụ Tùng Chính Hiệu

  Tin Hot Gia han goi bao duong tong quat cho xe may den het ngay 2262014 - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 9 Tháng sáu 2014
  Thien Loc Tires thích bài này.