1. Biker chuyên nghiệp

  Tin Google Maps, hơn 5.000 xe máy chạy vào cao tốc TP.HCM - Dầu Giây năm 2019

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 6 Tháng một 2020.

  Ngày 2/1, Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết trong năm 2019 có 5.272 trường hợp xe máy chạy vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Dây. Trong số này có hơn 3.600 xe máy chạy hướng TP.HCM - Dầu Giây. Hơn 1.600 còn lại xe máy theo hướng Dầu Giây - TP.HCM. Nhiều người điều khiển xe vào đường cấm do đi theo hướng dẫn của Google Maps.

  Tin Google Maps hon 5000 xe may chay vao cao toc TPHCM Dau Giay nam 2019
  Nhiều người điều khiển xe vào đường cấm do đi theo hướng dẫn của Google Maps.

  Theo VECE, các trường hợp người lái xe máy vào cao tốc đều bị nhân viên chặn lại tại các trạm thu phí và hướng dẫn ra ngoài qua đường dân sinh. Trường hợp cố tình vượt qua trạm thu phí, nhân viên VECE sẽ thông báo đến các trạm thu phí kế tiếp và đội tuần tra phối hợp chặn lại bàn giao cho CSGT xử lý theo quy định. Xe máy đi vào cao tốc chủ yếu do người điều khiển không quan sát biển báo giao thông, đi theo chỉ dẫn của bản đồ điện tử Google Maps. Cũng có trường hợp cố tình đi vào đường cao tốc để rút ngắn lộ trình di chuyển.

  Tin Google Maps hon 5000 xe may chay vao cao toc TPHCM Dau Giay nam 2019 - 2
  Nguyên nhân là do chúng ta sử dụng Google Maps chưa đúng cách, các bạn nên chọn điều hướng tránh đường cao tốc & phương tiện di chuyển là xe máy để Google Maps hiểu được bạn & hướng dẫn cho bạn tuyến đường đúng nhất. Đơn vị quản lý đường cao tốc cũng đã thực hiện một số giải pháp ngăn chặn tình trạng này như tăng cường công tác tuần tra, bố trí nhân viên trạm thu phí hướng dẫn người đi xe máy ra khỏi cao tốc, tuyên truyền, nhắc nhở và phối hợp CSGT xử lý xe vi phạm.

Đăng ký kênh
Đăng ký