1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tin đồn Vario 160 đang được Honda bí mật sản xuất?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 15 Tháng tư 2021.

  Câu chuyện Vario 160 đang đi vào quá trình sản xuất hiện đang là đề tài 'nóng hổi' nhất trên tất cả các diễn đàn xe máy tại khu vực Đông Nam Á. Nhất là khi Honda đang có những biểu hiện hết sức đáng ngờ về việc triển khai một dây chuyền sản xuất mới về dòng xe này.

  Tin don Vario 160 dang duoc Honda bi mat san xuat
  Tin đồn Vario 160 đang được Honda bí mật sản xuất?

  Tin don Vario 160 dang duoc Honda bi mat san xuat - 2

  Vì sao Vario 160 lại thu hút được nhiều người quan tâm?


  Tin don Vario 160 dang duoc Honda bi mat san xuat - 3
  Honda Vario là một mẫu xe cực kì thành công của Honda tại thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng bởi lối thiết kế thể thao và mạnh mẽ. Nhưng lại hiện diện trên một chiếc xe có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng luồng lách trong những đô thị đông đúc.

  Với hai phiên bản động cơ 125cc và 150cc, Honda Vario đã cung cấp cho người tiêu dùng hai sự lựa chọn để phù hợp với kinh tế và nhu cầu riêng của mỗi cá nhân. Đa số người tiêu dùng qua thời gian sử dụng đều trao cho những dòng xe này những lời khen 'có cánh', chẳng hạn như: Động cơ bốc nhưng hoạt động rất mượt mà, có mức độ tiêu thụ nhiên liệu ổn định,...

  Honda Vario được thay đổi ngoại hình vào năm 2018, bởi vậy theo đúng chu kỳ nâng cấp 3 năm một lần thì chắc chắn phiên bản Vario mới sẽ được ra mắt trong năm nay.

  Tin don Vario 160 dang duoc Honda bi mat san xuat - 4

  Vốn đã sở hữu quá nhiều ưu điểm, nhưng người tiêu dùng vẫn muốn Honda sẽ bổ sung những công nghệ mới cho Vario phiên bản mới.

  Nhất là khi động cơ ESP+ 156cc được ra đời và có mặt trên hai người đàn anh là Honda SHHonda PCX. Người hâm mộ lại càng trở nên 'rạo rực' và phấn khích hơn khi hãng xe Nhật Bản có những động thái về việc bắt đầu sản xuất một mẫu xe mới.

  Vario 160 đã được đưa vào dây chuyền sản xuất?


  Tin don Vario 160 dang duoc Honda bi mat san xuat - 5
  Hình minh họa
  Tin đồn Vario 160 đã xuất hiện từ khoảng thời gian cuối năm 2020 và đầu năm 2021 nhưng gần đây nó lại đột nhiên trở nên sôi nổi trở lại.

  Bởi vì AHM - Astra Honda Motor (Honda Indonesia) đã tuyên bố phong tỏa một nhà máy lớn của họ và ngưng hoạt động nó từ ngày 14/4/2021 đến ngày 16/4/2021. Với mục đích lắp đặt một dây chuyền sản xuất mới với mã là K2V và họ tự đặt tên cho khu vực này là 'Vùng Đỏ'.

  Chính động thái này đã khiến cho người hâm mộ và giới truyền thông của các nước trong khu vực Đông Nam Á là: Indonesia, Thái Lan, Malaysia,... Chắc chắn rằng Honda Indonesia sẽ ra mắt Vario 160, vì vào khoảng thời gian này ba năm trước AHM cũng đã cho ra mắt phiên bản Vario 2018 làm cho mọi người bất ngờ!

  Hơn nữa, đối thủ cùng phân khúc của Honda VarioYamaha Aerox 155 (hay còn gọi là NVX 155 ở nước ta) cũng vừa được nâng cấp cách đây không lâu. Nếu như Vario 160 được ra mắt trong thời điểm này chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm và ưu ái của người tiêu dùng nếu sở hữu những trang bị vượt trội.

  Vario 160 phải có cải tiến gì thì mới có thể làm người tiêu dùng 'hài lòng'?


  Tin don Vario 160 dang duoc Honda bi mat san xuat - 6
  Vario 160 khả năng cao sẽ được trang bị ABS ở bánh trước để tăng sức cạnh tranh với đối thủ, đồng thời đây cũng là một trang bị mơ ước của nhiều người tiêu dùng. Nhằm đảm bảo an toàn khi hãm tốc, hạn chế nguy cơ té ngã.

  Tin don Vario 160 dang duoc Honda bi mat san xuat - 7
  Trên Vario 160, Honda chắc chắn sẽ áp dụng khối động cơ ESP+ để tối ưu hóa công suất tối đa, đồng thời gia tăng độ bốc. Động cơ này sở hữu rất nhiều cải tiến vượt trội, chẳng hạn như: Tăng cam thủy lực, 4 van,... Và Vario 160 sẽ là chiếc xe tiếp theo sở hữu khối động cơ này sau Honda SHPCX 160.

  Tuy nhiên để đặt được động cơ ESP+ lên Vario 160 chắc chắn không phải dễ! Bởi vì các kỹ sư Honda sẽ cần tính toán cẩn thận và chỉnh sửa lại khung sườn của phiên bản Honda Vario hiện tại. Để có được sự ổn định khi vận hành, đồng thời không xảy ra hiện tượng rung lắc.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng hai 2022