1. Biker chuyên nghiệp

  Tìm hiểu về thương hiệu xe mô tô Husqvarna sắp có mặt tại Việt Nam.

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 15 Tháng sáu 2021.

  Theo thông tin vừa tham khảo, đơn vị phân phối Harley-Davidson và Triumph tại Việt Nam là Al Naboodah đã xác nhận sẽ phân phối thêm thương hiệu Husqvarna vào tháng 8 này, nhằm mở rộng thị trường mô tô PKL tại Việt Nam.

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam
  Tìm hiểu về thương hiệu xe mô tô Husqvarna sắp có mặt tại Việt Nam.

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam - 2

  Giới thiệu về Husqvarna

  Husqvarna là công ty của Hoàng Gia Thụy Điển thành lập năm 1689. Sản phẩm lúc đầu là những khẩu súng hỏa mai được bán cho các chủ sở hữu tư nhân vào năm 1757 và sau đó bắt đầu nhắm trọng tâm vào các lĩnh vực khác nhau như vũ khí chiến tranh (chẳng hạn như súng trường Gewehr 94), súng săn bắn, xe đạp, xe máy, đồ gia dụng, máy may hoặc các công cụ nông lâm nghiệp (cưa xích, máy cắt).

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam - 3

  Husqvarna bắt đầu chú tâm phát triển xe máy vào cuối thế kỉ XIX và vào năm 1903 đã chế tạo chiếc xe đầu tiên của thương hiệu mình. Sử dụng động cơ 4 thì với công suất 2 mã lực, tốc độ tối đa 50km/h.

  Vào thời điểm đó, Husqvarna cung cấp khung xe cho các thương hiệu khác gắn động cơ, ví dụ như FN, Moto-Dream và NSU,...

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam - 4

  Đến năm 1978, việc sản xuất xe máy của Husqvarna đã ngừng sản xuất và hãng xe Cagiva của Ý đã mua lại thương hiệu này, tiếp tục phát triển dòng xe Husqvarna mới. Chấm dứt lịch sử xe máy Husqvarna sản xuất ở Thụy Điển sau 84 năm.

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam - 5

  Năm 2007, hãng BMW của Đức đã mua lại Husqvarna từ tổ hợp MV Agusta của Ý, nhưng vẫn để sản phẩm xe máy của Husqvarna được sản xuất tại Ý với 180 công nhân làm việc. Ở thời điểm 25/4/2013, việc sang nhượng thương hiệu Husqvarna bị phản đối và chấm dứt, thương hiệu này chính thức đóng cửa.

  Tuy nhiên, ngay sau đó vào 1/10/2013, công ty Husqvarna Motorcycle GmbH được thành lập ở Mattighofen ở Áo, đây là một công ty con hoàn toàn mới được thành lập dưới sự bảo quản của KTM Holding AG, kiểm soát lần lượt 2 công ty KTMHusqvarna.

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam - 6
  Dòng sản phẩm Husqvarna mới (2014) do KTM điều hành.

  Các sản phẩm hiện tại của Husqvarna

  Tháng 11/2013 cho đến thời điểm hiện nay, việc sản xuất các mẫu xe Husqvarna thực hiện ở nhà máy Mattighofen của tập đoàn KTM Holding AG, vì vậy không quá lạ khi những chiếc xe mới của Husqvarna hiện nay đều sử dụng động cơ từ KTM.

  Và như chúng ta đều thấy các mẫu xe được sản xuất của Husqvarna tung ra trên thị trường đều sở hữu chung một thiết kế kiểu Cafe Racer cổ điển, nhưng đi kèm với nó là loạt trang bị cao cấp như đèn LED toàn diện, phanh ByBre (thuộc Brembo),...khiến thu hút khá nhiều tín đồ đam mê PKL trên toàn thế giới.
  Đặc biệt hơn là thông tin ba mẫu xe sẽ xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam, đến từ thương hiệu xe mô tô Husqvarna chính là Svartpilen 200, Svartpilen 401 Vitpilen 401. Thời điểm sớm nhất cho sự xuất hiện trọng đại này dự kiến vào tháng 08/2021.

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam - 7
  Husqvarna Vitpilen 401.

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam - 8
  Svartpilen 401.

  Tim hieu ve thuong hieu xe mo to Husqvarna sap co mat tai Viet Nam - 9
  Svartpilen 200.

  Các đại lý mới trưng bày cả hai thương hiệu xe mô tô này sẽ ra mắt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất, dự kiến vào tháng 08/2021.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng sáu 2021