1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tìm hiểu về hệ thống Noodoe chuẩn bị được áp dụng trên mẫu xe Kymco mới

  Thảo luận trong 'Kymco' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười hai 2017.

  Noodoe là một hệ thống công nghệ vô cùng hiện đại kết nối giữa điện thoại thông minh và chiếc xe tay ga Kymco. Hệ thống Noodoe được phát triển từ năm 2016 và hiện đang được áp dụng trên những mẫu xe tay ga của thương hiệu Kymco điển hình là mẫu maxi-scooter AK550 và mẫu Like hoàn toàn mới.

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi
  Tìm hiểu về hệ thống Noodoe chuẩn bị được áp dụng trên mẫu xe Kymco mới

  Đầu tiên, người dùng cần phải tải ứng dụng Kymco Noodoe thông qua cửa hàng ứng dụng được tích hợp ngay trên điện thoại của mình, có thể từ CH Play của hệ điều hành Android hoặc App Store đối với hệ điều hành IOS. Sau đó, người dùng sẽ tạo tài khoản riêng cho mình thông qua những bước cơ bản và dễ hiểu được hiển thị ngay khi kích hoạt ứng dụng trên điện thoại.

  Sau khi tạo và đăng nhập tài khoản cá nhân vào ứng dụng, người dùng sẽ kết nối ứng dụng với hệ thống Noodoe trên xe. Kích hoạt hệ thống này trên chiếc xe tay ga của mình bằng nút bấm màu cam ở cụm nút bên cùm điều khiển bên phải tay lái. Nhấn và giữ nút này khoảng 05 giây, Kymco Noodoe khởi động, sẵn sàng kết nối và đồng bộ với điện thoại thông minh của người dùng một cách dễ dàng. (xem hình ảnh bên dưới)

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 2Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 3

  Vậy Noodoe sẽ đồng bộ những gì? Trước tiên, màn hình hiển thị Noodoe trên xe tay ga Kymco sẽ có 06 giao diện tính năng chính, hiển thị như Đồng Hồ, Đồng Hồ Tốc Độ, La Bàn, Định Vị, Thời Tiết và Thông Báo.

  Với 04 giao diện chính gồm Đồng Hồ, Tốc Độ, Thời Tiết và La Bàn, người dùng có thể tùy chình màu sắc, hình nền, kiểu chữ hiển thị...ngay trên điện thoại của mình, sau đó có thể cài đặt và đồng bộ để hiển thị ngay trên mặt màn hình hiển thị của xe tay ga. Bên cạnh đó, ứng dụng Kymco Noodoe cũng chính là một mạng xã hội riêng của những người dùng hệ thống này trên toàn thế giới, mọi người có thể chia sẻ thiết kế giao diện riêng của mình và cho phép người khác cùng tải về và sử dụng chung cũng như bình luận trên đó.

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 4
  Màn hình hiển thị Noodoe trên xe tay ga Kymco kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth.

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 5
  Giao diện cài đặt hệ thống Noodoe trên điện thoại.

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 6
  Bạn dễ dàng tuỳ chỉnh mặt đồng hồ của xe ngay trên điện thoại.

  Đối với la bàn thông minh, ứng dụng này cho phép người dùng có thể quét hiển thị thêm các tiện ích công cộng xung quanh như cây xăng, trạm bảo hành Kymco, siêu thị...và cả những người dùng Kymco Noodoe gần đó. Tiện dụng hơn, Kymco Noodoe có thể hỗ trợ bạn định vị chiếc xe tay ga Kymco của mình ở một bãi gửi xe đông đúc. Thêm vào đó, ứng dụng bản đồ tích hợp dẫn đường hiện đang được cập nhật để có thể sử dụng ở tất cả các nước trên thế giới. Dự kiến sẽ hoàn thành và trình diện vào đầu năm 2018.

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 7
  La bàn thông minh cho phép người dùng có thể quét hiển thị thêm các tiện ích công cộng xung quanh như cây xăng, trạm bảo hành Kymco, siêu thị...


  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 8
  Kymco Noodoe có thể hỗ trợ bạn định vị chiếc xe tay ga Kymco của mình ở một bãi gửi xe đông đúc.

  Bên cạnh những đồng bộ công nghệ đó, hệ thống Kymco Noodoe còn tiện lợi hơn rất nhiều khi có thể thông báo cho người dùng các thông báo hiển thị trên điện thoại. Cụ thể hơn là khi có cuộc gọi, tin nhắn, email, tin tức hay thậm chí là các thông báo trên mạng xã hội như Facebook cũng được hiển thị trên màn hình đồng hồ xe để người dùng có thể xem trước. Tuy nhiên, khi Kymco Noodoe thông báo, trên màn hình sẽ chỉ xuất hiện biểu tượng nhỏ của thông báo đó nhằm tránh làm mất tập trung khi lái xe. Noodoe có thể hiện thị nhiều biểu tượng thông báo liên tục và người dùng chỉ có thể xem chi tiết ngay trên mặt đồng hồ xe tay ga khi xe được vận hành dưới 4km/h.

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 9
  Giao diện cài đặt hiển thị các thông báo trên mặt đồng hồ.

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 10
  Thông báo cuộc gọi đến ngay trên mặt đồng hồ.

  Tim hieu ve he thong Noodoe chuan bi duoc ap dung tren mau xe Kymco moi - 11
  Thông báo tin nhắn, email, tin tức hay thậm chí là các thông báo trên mạng xã hội như Facebook.

  Kymco Noodoe thực sự hiện đang là hệ thống công nghệ thông minh đang được áp dụng trên các mẫu xe tay ga thương mại nhằm mang đến nhiều tiện dụng và hiện đại cho người dùng. Được biết thêm, ngay trong năm 2018 sắp tới, người dùng Việt Nam sẽ được tận mắt diện kiến và tận tay trải nghiệm công nghệ Kymco Noodoe trên các mẫu xe tay ga sắp tới được Kymco Việt Nam phân phối. Điển hình trước tiên sẽ là mẫu maxi-scooter AK550 và mẫu Like hoàn toàn mới.
  2banh
  2banh.vn
 2. Rizzla

  Rizzla Biker cấp 4

  xe máy ngày càng trở nên thông minh