1. Biker mới

  Tìm hiểu về chùa Kofuku-ji ở Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 1 Tháng tám 2016.

  Chùa Kofuku-ji (興福寺 Chùa Kofuku-ji) Là một ngôi chùa Phật giáo đã từng là một trong những Bảy Đại Đền mạnh mẽ nhất tại thành phố Nara, Nhật Bản. Ngôi chùa là trụ sở quốc gia của trường Hosso và là một trong tám di tích lịch sử cổ đại Nara ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Đây là một trong những điểm đến thú vị trong hành trình du lịch Nhật Bản cùng Daiwa Travel.

  Chùa Kofuku-ji vốn là ngôi chùa có tên Yamashina-dera, do phu nhân Kagami no Okimi xây dựng nên để cầu mong cho chồng mình là Fujiwara no Kamatari sớm bình phục khi ông lâm trọng bệnh; về sau ngôi chùa được dời đến Asuka và đổi tên thành Umayasaka-dera; sau này con trai của Fujiwara no Kamatari là Fujiwara no Fuhito đã chuyển ngôi chùa đến nơi hiện tại và lấy tên là Kofuku-ji như bây giờ.

  Tim hieu ve chua Kofukuji o Nhat Ban

  Kofuku-ji cũng là một ví dụ tiêu biểu cho việc kết hợp hài hòa và yên bình giữa các tôn giáo tại Nhật Bản. Năm 937, một nhà sư của Kofuku-ji đã nhìn thấy trong giấc mơ của mình vị thần Shinto của đền Kasuga, xuất hiện dưới vẻ ngòai của một vị Phật. Vị thần yêu cần được trở thành người bảo hộ cho chùa, và tới năm 947, sự hợp nhất giữa đền Kasuga và chùa Kofuku-ji đã hòan tất khi các nhà sư đi tới đền Kasuga để thực hiện những nghi lễ Phật giáo.

  Chùa Kofuku-ji mau chóng trở thành một trung tâm quan trọng để nghiên cứu Phật giáo, đào tạo ra rất nhiều cao tăng. Cùng với sự suy tàn của thị tộc Fujiwara, Kofuku-ji cũng đi xuống. Sau Cải cách Minh Trị (1868), chùa phải sáp nhập với Học viện Chân ngôn tông (Shingon).
  2banh
  2banh.vn