1. Biker chuyên nghiệp

  Tìm hiểu thêm về lợi thế của sên O-Ring so với sên thường

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2018.

  Chuỗi dây chuyền (sên) xe máy là một bộ phận khá quan trọng nhận trách nhiệm kết hợp với đĩa tải của xe . Đảm bảo truyền tải từ động cơ ra bánh sau và giúp xe di chuyển, trên thị trường có rất nhiều loại dây truyền động như: O-Ring, X-ring, và sên thường (open). Nhưng lần này chúng ta sẽ nói về O-ring. Vậy những mặt lợi hại khi sử dụng sên O-Ring so với sên thường như thế nào, mời anh em tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

  Tim hieu them ve loi the cua sen ORing so voi sen thuong
  Tìm hiểu thêm về lợi thế của sên O-Ring so với sên thường.

  Tim hieu them ve loi the cua sen ORing so voi sen thuong - 2
  Chuỗi sên O-Ring nói đơn giản là một chuỗi mắt xích liên kết với nhau thông qua một cao su nhỏ ở giữa để bảo vệ các bụi bẩn, chẳng hạn như cát hoặc đá nhỏ. Mục đích giữ dầu bôi trơn giữa trục và con lăn, ngăn bụi nước, hoá chất làm gỉ sét ăn mòn trục nhằm kéo dài tuổi thọ và ổn định khi sử dụng. Do đó, vòng chữ O sẽ kéo dài tuổi thọ của dây sên so với sên không sử dụng cao su vòng chữ O (sên thường).

  Tim hieu them ve loi the cua sen ORing so voi sen thuong - 3
  Các loại sên trên thị trường hiện nay: X-Ring, O-Ring, Open (sên thường).

  Tim hieu them ve loi the cua sen ORing so voi sen thuong - 4
  O-ring, X-ring là loại sên ở giữa má và con lăn là phốt cao su, phốt có tiết diện O được gọi là O-ring và phốt có tiết diện X gọi là X-ring. Sên thường thì không có phốt cao su ở giữa má và con lăn là của mắt sên.

  Tim hieu them ve loi the cua sen ORing so voi sen thuong - 5
  Hiện nay những dòng mô tô PKL sở hữu sức mạnh động cơ khá lớn, tuy nhiên việc chuyền tải sức mạnh động cơ qua sên tải để đến bánh sau khiến cho sên tải phải hoạt động liên tục, nhất là không được bọc kín đáo, tiếp xúc trực tiếp với cát bụi, hóa chất,...nên độ hao mòn sẽ rất nhanh gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận tốc cũng như quá trình vận hành của xe, nên những chiếc mô tô sẽ dùng sên O-Ring thay vì những dòng xe gắn máy phổ thông sử dụng sên thường để đảm bảo hạn chế độ hao mòn cũng như vận hành êm ái hơn.

  Tim hieu them ve loi the cua sen ORing so voi sen thuong - 6
  Việc vệ sinh thường xuyên cũng rất quan trọng giúp vận hành êm ái, các phốt su cũng được bảo quản và không bị chai sần, vì vậy ae hãy sử dụng những dung dịch có thương hiệu tốt và được nhiều người dùng chia sẽ, đặc biệt không dùng hóa chất như xăng, dầu hôi,... sẽ khiến phốt su bị hư gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.
  2banh
  2banh.vn
 2. TruongPhi

  TruongPhi Biker cấp 3

  Hôm bữa hình như Johnny Trí Nguyễn có tung cái clip vệ sinh sên phốt này bằng xăng hay dầu DO gì mà -_-
 3. Get High

  Get High Biker tích cực

  Không biết thị trường mấy loại sên có phốt giá bao nhiêu nhỉ
 4. kevin tèo

  kevin tèo Biker cấp 4

  sên này ko phù hợp cho PKN
 5. Kẻ nhiều tiền

  Kẻ nhiều tiền Biker cấp 4

  đường vn khá xấu ko phù hợp với sên này
 6. A li ku đen

  A li ku đen Biker cấp 4

  đã hiểu và sẽ ko mua