1. Biker bán chuyên

  Tìm hiểu Pan America 2021 với công nghệ chiều cao thích ứng

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 17 Tháng ba 2021.

  Harley-Davidson Pan America 2021 vừa ra mắt không lâu và cũng là mẫu Adventure đầu tiên của thương hiệu Mỹ. Công bằng mà nói, Pan America 2021 tràn ngập công nghệ và tính năng cao cấp nhất hiện nay. Đáng chú ý là công nghệ chiều cao thích ứng, hãy cùng tìm hiểu trong chủ đề hôm nay nhé.

  Tim hieu Pan America 2021 voi cong nghe chieu cao thich ung
  Tìm hiểu công nghệ chiều cao thích ứng trên Harley-Davidson Pan America 2021.

  Tim hieu Pan America 2021 voi cong nghe chieu cao thich ung - 2
  Thành thật mà nói, Harley-Davidson Pan America 2021 có rất nhiều thứ phải đề cập, nhưng ở chủ đề lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hệ thống Chiều cao thích ứng (ARH) trên mẫu xe Adventure đầu tiên của thương hiệu Mỹ.

  Tim hieu Pan America 2021 voi cong nghe chieu cao thich ung - 3

  Đó là một tùy chọn trị giá 600 bảng Anh (19 triệu VNĐ) và chỉ trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản Pan America 1250 Special, có giá khởi điểm 15.500 bảng Anh (494 triệu VNĐ). Lý do là để công nghệ này hoạt động, nó cần kết hợp hệ thống treo bán chủ động có thể điều chỉnh bằng điện được trang bị trên phiên bản Special để thực hiện nhiệm vụ của nó.

  Hệ thống Chiều cao thích ứng (ARH) là một hệ thống thông minh và được tuyên bố đầu tiên xuất hiện trên một chiếc mô tô. Đối với phiên bản Pan America 1250 tiêu chuẩn có thể duy trì khoảng sáng gầm không tải là 175mm, chiều cao yên không tải là 890mm.

  Nhưng trên mô hình Pan America 1250 Special, Hệ thống Chiều cao thích ứng (ARH) có thể dễ dàng giảm chiều cao yên không tải xuống còn 855mm, giúp người điều khiển dễ dàng tiếp chân xuống mặt đất. Nhưng không dừng lại ở đó, hệ thống này còn có một số cài đặt mà người lái cũng có thể điều chỉnh để tối ưu hóa theo sở thích của mình.

  Tim hieu Pan America 2021 voi cong nghe chieu cao thich ung - 4

  Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào vấn đề đó, cần lưu ý rằng cả hai phiên bản của Harley-Davidson Pan America 1250 đều có thiết lập hệ thống treo khá tốt, với hành trình trước và sau là 190 mm ở cả hai mẫu xe.

  Đối với phiên bản Pan America 1250 tiêu chuẩn có khả năng điều chỉnh tải độ nén phuộc, độ hồi phuộc và tải trước của lò xo. Trong khi phiên bản Pan America 1250 Special có các bộ phận điều khiển hệ thống treo bán chủ động có thể điều chỉnh điện tử linh hoạt được trang bị cả phía trước và phía sau.

  Cài đặt hệ thống chiều cao thích ứng (Adaptive Ride Height - ARH)
  1. Chế độ tự động (Auto Mode)
  Chế độ Tự động Auto Mode xác định độ cao của xe cần phản ứng nhanh cỡ nào dựa trên mức độ hoạt động của hệ thống phanh. Chúng ta có thể tưởng tượng đối với việc phanh gấp, khi chiếc xe dừng lại rất nhanh, hệ thống ARH sẽ muốn theo kịp với sự giảm tốc đó và sẵn sàng truyền tính hiệu làm hệ thống treo phản ứng cực nhạy.

  Ngược lại, như giảm tốc độ từ từ khi gặp đèn đỏ, có vẻ như hệ thống ARH sẽ giảm hoạt động hệ thống treo một cách nhẹ nhàng hơn so với việc phanh gấp.

  Tim hieu Pan America 2021 voi cong nghe chieu cao thich ung - 5
  2. Chức năng trì hoãn (Short Delay và Long Delay)
  Chức năng trì hoãn có nghĩa là chức năng hạ thấp thân xe bị can thiệp mạnh mẽ cho đến khi xe dừng hẳn. Lợi thế của điều này có thể là khi đi địa hình hoặc trên mặt đất không bằng phẳng giúp gầm xe không va chạm với mặt đất ở mọi tốc độ.

  Tim hieu Pan America 2021 voi cong nghe chieu cao thich ung - 6
  3. Chức năng khóa (Lock)
  Hệ thống ARH cũng có một tính năng khóa (lock) sẽ duy trì toàn bộ chiều cao của xe bất kể nó có đang di chuyển hay không.

  Tim hieu Pan America 2021 voi cong nghe chieu cao thich ung - 7

  Chế độ treo bán chủ động của Harley-Davidson Pan America
  1. Thoải mái (Comfort)
  Tối đa hóa sự thoải mái khi lái xe bằng cách cung cấp khả năng can thiệp của hệ thống treo bán chủ động nhiều hơn và khiến người lái không bị ảnh hưởng bởi điều kiện đường gồ ghề.

  2. Cân bằng (Balanced)
  Tối ưu hóa sự cân bằng giữa sự thoải mái khi lái xe và kiểm soát hành trình để người lái tập trung trên khắp mọi nẻo đường.

  3. Thể thao (Sport)
  Kiểm soát hành trình tối đa với tỷ lệ giảm xóc cao hơn được hiệu chỉnh để mang lại cảm giác lái mạnh mẽ hơn với sự tự tin tối đa.

  4. Off-road Soft
  Tăng khả năng làm việc của hệ thống treo để đem lại cảm giác hấp thụ chấn động trên đường và mạnh mẽ hơn, lý tưởng cho việc khám phá đường mòn và địa hình đá.

  5. Off-road Firm
  Tăng hiệu năng làm việc của hệ thống treo dành cho những chuyến đi mạnh bạo, lý tưởng cho địa hình mềm / nhiều mùn.
  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2021