1. Biker mới

  Tìm hiểu những vấn đề cơ bản về thiết bị định vị gps

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng hai 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Địa chỉ:
  Chưa cập nhật
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Thiết bị định vị GPS đã trở thành sản phẩm phổ biến tại nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống con người. Xung quanh thiết bị này còn rất nhiều điều lí thú mà con người chưa khám phá hết được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vài thông tin thú vị về thiết bị này trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Bạn có biết có bao nhiêu vệ tinh đang bay xung quanh Trái Đất không? Theo một thống kê mới nhất của Mỹ, có khoảng 30 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái Đất, trong đó có 2 vệ tinh dự phòng. Dù bạn đang đứng ở bất kì vị trí nào trên Trái Đất thì bạn cũng đang được quan sát bởi 5 hoặc 6 vệ tinh.

  2. Thời gian mỗi vệ tinh hoàn thành chu trình của nó là 12 giờ. Trung bình mỗi giờ, mỗi vệ tinh bay được khoảng 7000 dặm (ứng với 11.000 km).

  Tim hieu nhung van de co ban ve thiet bi dinh vi gps

  3. Để phát hiện vị trí chính xác của đối tượng, thiet bi dinh vi phải kết hợp nguồn thông tin của 3 đến 4 vệ tinh.

  4. Ngoài chức năng định vị, GPS còn có thể giúp bạn xác định thời gian một cách chính xác. Với sự hỗ trợ từ nhiều đồng hồ nguyên tử, thiết bị định vị GPS có thể xác định thời gian hiện tại trong 1/100 tỉ giây.

  5. Rất nhiều ăng ten mặt đất được lắp đặt tại nhiều nơi trên thế giới, vậy tác dụng của chúng là gì? Những ăng ten đó chính là “ngọn hải đăng” dẫn đường cho các vệ tinh và giúp các vệ tinh nhận được tín hiệu một cách thuận lợi nhất.

  6. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, nhiều thiết bị công nghệ không ngừng được cải tiến, thay thế, thiết bị GPS cũng không nằm ngoài sự vận động đó. Hệ thống được tiếp tục nâng cấp và những vệ tinh mới được bổ sung. Điều này đồng nghĩa với tính chính xác sẽ tăng lên và hệ thống sẽ trở nên hữu ích hơn.

  Chúng tôi hi vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ có những thông tin thú vị về thiết bị đang trở thành một phần không thể thiếu với cuộc sống con người – thiết bị định vị GPS.

  xem thêm : http://vnetgps.vn/s/thiet-bi-dinh-vi-oto.html
  2banh
  2banh.vn