1. Biker cấp 1

  Tìm hiểu nhanh về những kỹ năng mà Senior cần trang bị

  Thảo luận trong 'Mua, bán xe máy mới' bắt đầu bởi , 6 Tháng hai 2023.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Hãng xe:
  Nhiều loại
  Giá bán:
  10000
  Số điện thoại:
  0836361080
  Địa chỉ:
  Chưa cập nhật
  Điện thoại:
  888623999
  Trong quá trình xin việc và làm việc, chắc hẳn các bạn đã từng bắt gặp thuật ngữ Senior để chỉ về trình độ chuyên môn mà công việc yêu cầu.

  Tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì không ít bạn cảm thấy lạ lẫm với thuật ngữ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Senior là gì? cũng như những kỹ năng Senior cần trang bị nhé.

  1. Mô tả công việc của Senior

  Khác với các trình độ Junior hay Fresher, Intern, Senior ngoài việc đảm nhận các công việc chuyên môn, họ sẽ cần phải thực hiện thêm những nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp quản lý. Cụ thể như sau:

  Tiếp cận khách hàng, tìm hiểu, xác định nhu cầu của khách hàng để thực hiện trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn.

  Thực hiện phát triển những công việc chuyên môn theo hướng chuyên sâu, tối ưu hơn so với các cấp bậc trước đó.

  Hướng dẫn cho Junior, Fresher, Intern theo yêu cầu của cấp quản lý.

  Đề xuất những giải pháp, phương pháp để giúp tối ưu công việc chuyên môn và giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

  Thực hiện những công việc và báo cáo khác theo yêu cầu của quản lý trực tiếp.

  Tim hieu nhanh ve nhung ky nang ma Senior can trang bi

  2. Phân biệt Senior và Junior

  Senior và Junior giống nhau về lĩnh vực hoạt động. Thế nhưng, điểm khác biệt giữa 2 cấp bậc này là số năm chuyên môn và mức thu nhập của họ. Cụ thể như sau:

  Junior: Có kinh nghiệm làm việc ít, từ 6 tháng – 2 năm tùy vào lĩnh vực hoạt động. Junior chưa có kinh nghiệm trong xử lý những vấn đề liên quan đến sự cố. Nhân viên ở cấp bậc Junior được đảm nhiệm xử lý những nhiệm vụ chuyên môn có độ khó vừa phải mà quản lý trực tiếp đề ra. Mức lương sẽ thấp hơn so với Senior.

  Senior: Có kinh nghiệm hơn, từ 1 – 5 năm tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động. Bên cạnh đó, Senior có các kỹ năng mềm tốt hơn nên sẽ được giao trách nhiệm cho các công việc quan trọng hơn Junior như xử lý những vấn đề phát sinh. Senior cũng sẽ là người có thể làm việc độc lập tốt hơn. Mức lương của Senior cao hơn Junior.

  3. Tìm việc làm Senior ở đâu?

  Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm nhân sự Senior ở các doanh nghiệp khá cao. Thế nhưng, nhiều ứng viên vẫn chưa biết những kênh tìm việc để tiếp cận được với nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu như bạn đang là một Senior và muốn tìm kiếm công việc phù hợp với mong muốn của mình, bạn có thể tham khảo một số cách thức sau:

  Cách 1: Truy cập vào trang tuyển dụng của doanh nghiệp. Cách này phù hợp với những ứng viên muốn vào làm việc cho một công ty, doanh nghiệp cụ thể nào đó.

  Cách 2: Tìm kiếm theo cú pháp “Vị trí công việc + Senior” trên các trang tìm kiếm việc làm. Ví dụ cụ thể như: Marketing Senior, Developer Senior,… trang kết quả sẽ cho bạn những công việc đang cần tuyển dụng có liên quan đến lĩnh vực và thuộc cấp bậc Senior để ứng viên lựa chọn.

  Cách 3: Truy cập vào nhóm, group tuyển dụng Senior trên những mạng xã hội cụ thể như Facebook, Linkedin,…

  4. Những kỹ năng mà Senior cần trang bị

  Kỹ năng đàm phán

  Kỹ năng giải quyết vấn đề

  Kỹ năng lãnh đạo

  Kỹ năng làm việc nhóm

  HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  2banh
  2banh.vn