1. Biker chuyên nghiệp

  Tìm hiểu hoạt động Trackday? tại sao nhiều người mong muốn tham gia?

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 14 Tháng bảy 2020.

  Đối với bộ môn mô tô hiện nay đang rất phát triển, kéo theo là các hoạt động liên quan đến nhà sản xuất và chủ sở hữu, chẳng hạn như các hoạt động mà chúng ta sẽ nói đến hôm nay là Trackday.

  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia
  Tìm hiểu hoạt động Trackday? tại sao nhiều người mong muốn tham gia?
  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 2
  Hoạt động Trackday được tổ chức để làm gì? Mục đích là gì? Tại sao những người đam mê tốc độ lại muốn cảm nhận và tham gia vào hoạt động này một cách mạnh mẽ như vậy? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hoạt động Trackday trong bài viết dưới đây nhé.

  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 3
  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 4

  Theo như thông tin mà mình tham khảo được. Mục tiêu chính của hoạt động Trackday là cho phép khách hàng đam mê tốc độ trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm trên đường đua một cách hợp pháp, theo các quy tắc của sân vận động và người tổ chức của mỗi sự kiện.

  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 5

  Điều này được coi là khá tốt đối với những anh em còn chưa thực sự quen với mô tô PKL, giúp hạn chế việc gây tại nạn trên đường vì kỹ năng còn chưa thuần thục.

  Về mặt hoạt động theo tiêu chuẩn chung. Giai đoạn đầu tiên sẽ là đăng ký và tham gia đào tạo về các quy định. Bao gồm cờ tín hiệu và hướng dẫn chi tiết dành cho những người chưa tham gia vào lĩnh vực này. Và đây được coi là một điều quan trọng để tham gia khóa đào tạo.

  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 6

  Tiếp theo là chuẩn bị trước khi vào sân. Sẽ được chia thành các lớp khác nhau theo khả năng và kinh nghiệm ở mỗi người, chủ yếu được chia thành 3 - 5 lớp, chẳng hạn như :
  • Lớp dành cho người có kinh nghiệm, tập trung vào thực hành lái xe.
  • Lớp dành cho những người muốn thực hành lái xe khi đã có kinh nghiệm lái xe ở mức vừa phải.
  • Lớp dành cho những người mới lần đầu tiên vào sân.
  Nếu an toàn hơn, nên ăn mặc đúng quy cách. Bao gồm:
  • Một bộ giáp bảo hộ
  • Găng tay phải thích ứng với tiêu chuẩn an toàn.
  • Giày
  • Cuối cùng là mũ bảo hiểm phải là mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn.
  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 7
  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 8
  Trước khi rời Pit , bạn nên kiểm tra xe và quần áo để đảm bảo việc an toàn khi lái xe. Bởi vì một khi đã vào sân chúng ta không thể đậu ở giữa đường đua vì bất kể lý do gì, trừ khi gặp phải vấn đề xảy ra tại nạn, nhanh chóng quay lại để kiểm tra tại Pit.

  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 9

  Một quy định khác cần được biết là việc sử dụng tốc độ không vượt quá 60 km / h trong Pit Lane. Bởi vì trong khu vực Pit Lane luôn có những người đi bộ xung quanh mọi lúc. Bao gồm một số xe đua đang đỗ bên ngoài hoặc sắp ra khỏi đường đua. Do đó đòi hỏi phải chạy dưới 60 km / h ở khu vực Pit Lane.

  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 10

  Đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực này. Điều đầu tiên cần chuẩn bị đó là khởi động cơ thể trước và Không nên lái xe với tốc độ quá nhanh. Bởi vì có thể gây ra tâm lý hoảng loạn khi bị gặp góc cua hoặc lốp xe có thể chưa đủ nóng để bám đường. Do đó, nguy cơ xảy ra tai nạn là điều có thể đến bất ngờ.

  Tim hieu hoat dong Trackday tai sao nhieu nguoi mong muon tham gia - 11

  Và đây là tổng quan về các hoạt động của Trackday mà bất kỳ anh em nào cũng mong muốn tham gia để trải nghiệm những điều thú vị trên đường đua. Sẽ có cả một bầu không khí sôi nổi, kiến thức tốt từ bạn bè, cũng như các kỹ thuật lái xe. Rằng chúng ta sẽ có thể tiếp tục phát triển tiềm năng của chính mình trong bộ môn thể thao đua xe.

  Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp anh em hiểu được phần nào về hình thức hoạt động Trackday, mọi góp ý hãy bổ sung ở phần bình luận. Mình xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở chủ đề sau.
  2banh
  2banh.vn