1. Biker chuyên nghiệp

  Tiết lộ lý do nên BẬT ĐÈN XE khi chạy dưới mưa?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười một 2020.

  Nhiều người sẽ cùng thắc mắc giống mình tại sao chạy xe máy dưới mưa phải bật đèn vì sự an toàn cho mình & người xung quanh, thôi thì chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây nha!

  Tiet lo ly do nen BAT DEN XE khi chay duoi mua
  Tiết lộ lý do nên BẬT ĐÈN XE khi chạy dưới mưa?


  Tiet lo ly do nen BAT DEN XE khi chay duoi mua - 2
  Ngoài việc anh em biết đèn trên xe có tác dụng chiếu sáng khi di chuyển trong đêm thì thật sự nó còn một tác dụng rất hay đó chính là tạo tín hiệu.

  Ban ngày hay ban đêm thì chúng ta đều nên bật đèn, bật 24/24 cũng được & thật sự tốt nhất là khi chúng ta di chuyển trong thời tiết mưa.

  Tiet lo ly do nen BAT DEN XE khi chay duoi mua - 3
  Khi trời mưa thì mặt đường và tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều. Vì nước tạt vào mặt, vào kính nón bảo hiểm. Mưa xuống làm giảm tầm nhìn 50-80% so với bình thường.

  Lúc này mới là lúc phát huy công dụng của đèn chiếu sáng xe. Đèn chiếu sáng sẽ giúp các xe xung quanh và xe đối diện nhận biết được ánh sáng chiếu trong làn nước mưa. Từ đó nhận biết giảm tốc độ để có thể xử lí các tình huống bất ngờ.

  Tiet lo ly do nen BAT DEN XE khi chay duoi mua - 4

  Có một số thời điểm mưa rất lớn, nếu cảm thấy bật đèn chiếu sáng chưa đủ. Anh em có thể nháy thêm đèn ưu tiên hoặc nháy đèn báo rẽ.

  Tiet lo ly do nen BAT DEN XE khi chay duoi mua - 5

  Màu vàng hổ phách của đèn báo rẽ hay đèn ưu tiên sẽ làm tăng sự nhận biết trên mắt người lái của các xe xung quanh trong môi trường mưa ướt, lái xe an toàn hơn. Bên cạnh đó thì anh em cũng chú ý chạy với tốc độ chậm khi di chuyển trong mưa nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng mười một 2020