1. Biker chuyên nghiệp

  Tiết lộ Honda Africa Twin mới sẽ trang bị camera hành trình?

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười 2022.

  Hệ thống radar hành trình đã được các hãng xe như BMW, KTM và Ducati áp dụng trên nhiều dòng sản phẩm của họ. Trong khi đó, Honda đã cấp bằng sáng chế cho hệ thống Radar trên 2 mẫu xe là Gold Wing và Africa Twin, nhưng đến nay chưa có sản phẩm nào của Honda được đưa vào sản xuất thực tế. Mới đây, Honda lại tiếp tục hoàn thiện dự án này cho Africa Twin thế hệ tiếp theo thông qua các bằng sáng chế mới.

  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh
  Tiết lộ Honda Africa Twin mới sẽ trang bị camera hành trình?

  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh - 2
  Honda dường như đang suy nghĩ nhiều hơn về việc sử dụng công nghệ máy ảnh như trong máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại thông minh, có nghĩa là một số cảm biến với các đặc tính khác nhau tùy thuộc vào sự đa dạng của hệ thống, với cấu trúc CMOS, CCD và MOS là những cảm biến phổ biến.

  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh - 3

  Như thường lệ, Honda lên kế hoạch rất tổng thể cho bằng sáng chế lần này và trang bị các cảm biến ẩn bên dưới vỏ đèn pha. Ở đây chúng được bảo vệ phía sau ống kính và cũng được che chắn khỏi các nguồn sáng khác xung quanh.

  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh - 4

  Honda thậm chí còn đi xa hơn khi phát triển và cấp bằng sáng chế riêng một giá đỡ đặc biệt cho camera trước. Từ hình vẽ trên có thể thấy giá đỡ này được đặt dưới đèn pha LED. Tại thời điểm này, camera bao gồm hai cảm biến quang học được bảo vệ chống lại các vụn đá hoặc các vật thể bên ngoài bay vào cảm biến khi xe đang vận hành. Ngoài ra, chúng được khéo léo trong việc chống rung để giảm chấn từ tác động của khung máy và mặt đường.

  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh - 5
  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh - 6

  Không có gì ngạc nhiên khi Honda với tư cách là một trong những nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới và cũng là nhà sản xuất tham gia vào quá trình chuyển giao công nghệ từ ô tô sang mô tô. Có thể không lâu nữa Honda sẽ chính thức áp dụng hệ thống này cho mẫu Africa Twin thế hệ mới tiếp theo và sau đó là nhiều mẫu xe hạng nặng khác trong gia đình, cùng chờ đợi nhé.

  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh - 7
  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh - 8
  Tiet lo Honda Africa Twin moi se trang bi camera hanh trinh - 9
  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng mười 2022