1. Biker chuyên nghiệp

  Tiết lộ bằng chứng xác nhận Yamaha YZF-R9 đã hoàn tất

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 12 Tháng tám 2022.

  Sau những đồn đoán về việc hãng xe Nhật Bản sẽ ra mắt mẫu Supersport mang tên Yamaha YZF-R9. Mới đây đã có bằng chứng xác nhận sự tồn tại của YZF-R9 và có tin tức cho rằng Yamaha sẽ sớm trình bày mẫu xe này vào sự kiện cuối năm nay.

  Tiet lo bang chung xac nhan Yamaha YZFR9 da hoan tat
  Tiết lộ bằng chứng xác nhận Yamaha YZF-R9 đã hoàn tất.

  Tiet lo bang chung xac nhan Yamaha YZFR9 da hoan tat - 2
  Liên quan đến tin tức từng được tiết lộ từ cuối năm 2021, về việc nhà sản xuất Nhật Bản Yamaha nộp đơn xin quyền sở hữu nhãn hiệu YZF-R trải dài từ số 1 đến số 9 và cũng bao gồm YZF-R20 vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay. Mãi đến tháng 2, Yamaha mới giới thiệu YZF-R7, một mẫu xe thể thao hoàn toàn dựa trên MT-07, một lần nữa gây ra làn sóng về sự tồn tại của YZF-R9 sẽ dựa trên MT-09.

  Tiet lo bang chung xac nhan Yamaha YZFR9 da hoan tat - 3

  Tuy nhiên, có vẻ như Yamaha đang sử dụng các mô hình YZF-R7 và YZF-R9 để liên kết các sản phẩm của mình. Như chúng ta đã biết, Yamaha cung cấp một loạt các sản phẩm thuộc gia đình R-Series, bắt đầu từ hạng 125cc trên YZF-R125 cho thị trường châu Âu và YZF-R15 tại thị trường châu Á, YZF-R25 tại thị trường nội địa Nhật và tên mã YZF-R3 tại nhiều thị trường Châu Á. Tuy nhiên từ việc YZF-R6 bị cắt khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2022 vì quy định khí thải, đã tạo ra một khoảng trống lớn trong các sản phẩm R-Series thể thao của thương hiệu Nhật.

  Tiet lo bang chung xac nhan Yamaha YZFR9 da hoan tat - 4

  Với sự tồn tại của YZF-R7 nhằm thay thế cho sự vắng mặt của YZF-R6 sau khi bị ngưng sản xuất, nhưng có vẻ như bản thân YZF-R7 vẫn chưa phải là sự thay thế 100% cho YZF-R6 do một số tính năng và hạn chế về động cơ. Điều này khiến nhiều người tin rằng sẽ có phiên bản thay thế lớn hơn như YZF-R9 đang được nhắc đến.

  Như chúng ta đã biết, Yamaha YZF-R7 dựa trên cơ sở của MT-07 như động cơ 2 xi-lanh Cross-Plane 688cc, nhưng khác về cấu trúc. Điều này khiến xe nặng hơn MT-07 khoảng 5 kg nhưng. Vì vậy, sự xuất hiện của YZF-R9 có thể sẽ có hình thức tương tự như R7, nhưng với sự khác biệt là động cơ Cross-Plane 3 xi-lanh hiệu quả và mạnh mẽ hơn, tạo ra sức mạnh gần như YZF-R6 huyền thoại.

  Gần đây nhất, thông tin về tên nhãn hiệu mới của Yamaha đã được công bố, thông tin xác nhận rằng nhà sản xuất đã nộp đơn đăng ký quyền sở hữu vào tháng 2 năm 2021 và được bảo hộ nhãn hiệu vào tháng 11 cùng năm. Và tại thị trường châu Âu, Yamaha đã nộp đơn sở hữu vào tháng 8 năm 2021 và nhận được sự bảo hộ vào tháng 3 năm 2022.

  Tiet lo bang chung xac nhan Yamaha YZFR9 da hoan tat - 5
  Dựa trên những thông tin tham khảo được, khả năng cao nhãn hiệu YZF-R9 sẽ sớm được sử dụng trên các sản phẩm của Yamaha, nhưng khía cạnh đáng ngờ tiếp theo của việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lần này là R2, R4, R5 và R8. Theo như giới truyền thông nước ngoài suy đoán các nguyên tắc, có thể R4 được định nghĩa là một chiếc mô tô thể thao ở hạng 400cc, nhưng nó sẽ sử dụng động cơ hai xi-lanh mở rộng từ R3 hoặc có thể là một động cơ bốn xi-lanh thẳng hàng, tương tự như những gì Kawasaki đang làm ZX-4R?
  Nguồn: bestcarweb
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tám 2022