1. Biker cấp 1

  Tiến Minh thua ngược tại giải China Open

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười một 2013.

  Tối 13/11, tay vợt TP HCM thua 1-2 trước đối thủ hạng 65 thế giới Tian Houwei (Trung Quốc) ở ngay vòng đầu giải China Open 2013.

  Trước khi diễn ra trận đấu, giới chuyên môn nhận định đây là trận đấu khó khăn cho Tiến Minh bởi Tian Houwei là tay vợt trẻ đang lên và từng đánh bại cả những tay vợt hàng đầu như số một thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) hay số sáu thế giới Jan Jorgensen (Đan Mạch). Năm nay, Tian Houwei cũng vô địch 2 giải đấu quan trọng là London Grand Prix Gold và Australia mở rộng. Trong khi đó, Tiến Minh đang trong giai đoạn sa sút phong độ khi thất bại ở vòng một giải Đan Mạch mở rộng trước đối thủ yếu hơn.

  Tien Minh thua nguoc tai giai China Open
  Tiến Minh có phong độ không ổn định ở cuối năm nay.
  Đúng như dự đoán, tay vợt 21 tuổi của chủ nhà gây ra rất nhiều khó khăn cho Tiến Minh nhờ vũ khí sở trường là những cú smash uy lực và hiểm hóc. Trong set một, hai bên giằng co từng điểm khá quyết liệt. Tian Houwei vượt lên dẫn 3-1 nhưng Tiến Minh ghi liền 4 điểm để dẫn lại 5-3. Cuộc rượt đuổi tỷ số diễn ra khá cam go cho đến khi Tian Houwei dẫn 17-16. Ở thời điểm quyết định, Tiến Minh chứng tỏ được bản lĩnh và kinh nghiệm khi thắng liền 4 điểm để dẫn lại 20-17 trước khi kết thúc set ở tỷ số 21-19.

  Sang set hai, Tian Houwei vượt lên dẫn 2-0, 4-1 trước khi vượt lên dẫn 9-4. Tiến Minh nỗ lực gỡ hòa 11-11 nhưng sau đó anh hoàn toàn đánh mất thế trận. Những pha cài cầu không đủ khó của tay vợt Việt Nam trở thành mồi ngon cho những cú smash cực mạnh của tay vợt chủ nhà. Tiến Minh thua ở set này với tỷ số 16-21 và phải bước vào set ba. Đây là set mà Tiến Minh khởi đầu không tốt khi bị đối thủ dẫn 8-1 rồi 10-2. Trong phần còn lại, Tiến Minh chơi tốt hơn nhưng Tian Houwei cũng khá xuất sắc nên tay vợt Việt Nam thua chênh lệch 14-21.

  Trận thua 1-2 (21-19, 16-21, 14-21) này khiến Tiến Minh bị loại ở vòng một trong 2 giải đấu liên tiếp. Số điểm của anh trên bảng xếp hạng tuần tới cũng bị ảnh hưởng vì thất bại này do không bảo vệ được thành tích vào vòng hai của giải này vào năm trước. Tiến Minh sẽ tiếp tục tham dự giải Hong Kong mở rộng vào tuần sau.
  2banh
  2banh.vn