Thưởng thức món cháo ếch Singapore | Ẩm thực - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi embien12, 14 Tháng sáu 2016.


 1. Biker mới

  Thưởng thức món cháo ếch Singapore

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi embien12, 14 Tháng sáu 2016.

  Giống như món phở của người Việt Nam, cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt.

  Đi tour du lịch Singapore, bạn không thể bỏ qua món cháo ếch, một trong những niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Tuy được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất cho món này vẫn là khu Geylang. Geylang tập trung khá nhiều du khách Việt đến thưởng thức, phổ biến đến độ một vài bảng hiệu ở đây còn được đề bằng tiếng Việt bên dưới.

  Thuong thuc mon chao ech Singapore

  Cháo ếch Singapore thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay. Một món ngon Singapore khó có thể quên được khi thưởng thức.

  Cháo ếch là sự kết hợp hài hòa, tinh tế của nhiều hương vị, giữa cách chế biến cầu kì, tẩm ướt nhiều gia vị với sự thanh khiết của cháo trắng. Ếch và cháo không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.

  Những miếng thịt ếch tròn lẳn, ngọt mềm, ngấm gia vị quyện với màu nâu của nước sốt đậm chất dân dã đựng trong thố đất nóng bỏng. Với một chút hành phi, ớt khô và gừng tươi, thố ếch sẽ hòa quyện làm dậy lên một hương vị mặn mặn, cay cay độc đáo. Đặt bên cạnh đó là một thố cháo trắng nóng hổi. Cháo nấu nát và hơi đặc. Ở Sài Gòn, người ta còn cho lá dừa vào nồi cháo đang sôi, khi cháo chín thì vớt lá dừa ra.
 2. khanhhiepphuoc

  khanhhiepphuoc Biker mới

  Ai ở quận 3 thì giao lưu nhé!
Đăng ký kênh
Đăng ký