1. Gái ngoan.

    Thưởng thức bánh canh 7 vị cùng Thất Sơn

    Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng một 2014.

    Để có những cọng bánh canh đòi hỏi người bán phải qua nhiều công đoạn. Bánh canh bò viên là một trong những đặc sản của vùng Bảy Núi (An Giang) với 7 vị ngon kết hợp độc đáo.

    Đầu tiên phải kể đến loại gạo thơm đặc biệt Neang Nhen, đặc sản vùng Bảy Núi được xay ra bột làm bánh canh theo công thức thủ công gia truyền.
    Thuong thuc banh canh 7 vi cung That Son
    Bánh canh bò viên

    Từ khuya, chủ quán phải thức dậy để xay gạo được ngâm trong đêm, xay xong giằng bột cho khô nước, kế tiếp là nhồi bột, cán, cắt mỏng tạo nên sợi bánh nhỏ trắng phau mềm, dai, mang đậm vị ngọt của thổ nhưỡng.

    Kế đến là nồi nước súp hỗn hợp được ninh nhừ từ xương heo, xương gà, tôm khô, cá… những tinh túy trong nồi nước súp cho ta hương vị đậm đà, bổ dưỡng. Nhưng cái ngon nhất là bò viên. Bảy núi là xứ sở bò vỗ béo, món ngon từ thịt bò được chế biến thành bò viên đã khẳng định vị trí món ăn ngon ngọt mang phong cách địa phương vùng Bảy Núi này.

    Bò viên được cắt làm đôi có màu đỏ hồng nằm bên cạnh là những đoạn hành gọi mời hấp dẫn. Cho miếng bò viên nhẫn nha nhai, thịt vừa dòn dai, thơm ngọt đậm đà của bò sơn cước.

    Húp muỗng nước súp nóng, mồ hôi tuôn ra, bao nhiêu mệt nhọc bụi đường tan biến. Chợt nhận ra, hình như chỉ mới có 6 vị. Vô tình ngước thấy chị chủ quán ánh lên nụ cười niềm nở bình dị, mới ngộ ra "hương vị thứ 7" trong tô bánh canh bò viên độc đáo.
    2banh
    2banh.vn
  2. REal Man

    REal Man Member

    nghe là thấy chảy nuớc miếng rồi
  3. ti chuot

    ti chuot Biker cấp 4

    rất tiếc là ko thích ăn bò viên Thuong thuc banh canh 7 vi cung That Son
  4. michelin

    michelin Biker cấp 4

    vẫn thích ăn bánh canh mì ở quê hơn. chắc ở đây nhiều bác ko biết