1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Thuê xe máy ngắn hạn cần lưu ý điều gì để không phải nhận cái kết đắng?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 17 Tháng tám 2022.

  Các dịp nghỉ lễ ngắn hạn là một khoảng thời gian tuyệt vời để mọi người dùng để du lịch để giải tỏa áp lực. Khi đến với địa điểm đã xác định, không ít người lựa chọn giải pháp thuê xe máy ngắn hạn để đi du hí khắp nơi nhằm khám phá địa điểm ấy. Nhưng trước khi muốn thuê xe máy thì bạn cùng phải nắm vài lưu ý, để không phải gặp 'cái kết đắng' khi thuê xe máy do thiếu hiểu biết!

  Thue xe may ngan han can luu y dieu gi de khong phai nhan cai ket dang
  Thuê xe máy ngắn hạn cần lưu ý điều gì để không phải nhận cái kết đắng?

  Thue xe may ngan han can luu y dieu gi de khong phai nhan cai ket dang - 2

  Nên linh động đặt trước lịch thuê xe máy


  Thue xe may ngan han can luu y dieu gi de khong phai nhan cai ket dang - 3
  Trong các kì nghỉ lễ, không chỉ khách sạn và nhà nghỉ ở địa điểm du lịch quá tải mà các dịch vụ liên quan mật thiết như thuê xe máy ngắn hạn cũng sẽ dễ dàng bị rơi vào tình trạng không còn xe để thuê.

  Vậy nên mình có một lời khuyên cho anh em là tốt nhất hãy đặt trước lịch thuê xe máy, tìm kiếm một cơ sở cho thuê uy tín để không bị mất tiền cọc thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội được nhiều người đánh giá tốt. Hoặc là tìm một khách sạn lớn có cung cấp luôn cả dịch dụ cho thuê xe máy ngắn hạn nhằm dễ dàng khiếu nại khi gặp bất trắc.

  Chọn dòng xe phù hợp


  Thue xe may ngan han can luu y dieu gi de khong phai nhan cai ket dang - 4
  Để tìm kiếm dòng xe phù hợp, bạn nên xét theo địa hình của nơi bạn du lịch tới. Chẳng hạn như các đô thị như: Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang,... Thì rõ ràng lựa chọn xe tay ga sẽ cho bạn cảm giác vận hành thoải mái, êm ái.

  Còn với khi du hí những địa hình đồi núi, sườn đèo hùng vĩ như: Cao Bằng, Đà Lạt, Gia Lai,... Bạn nên lựa chọn các dòng xe số hoặc là xe côn tay để dễ dàng di chuyển trên địa hình đèo dốc, cũng như xử lý một cách an toàn khi lao xuống đèo cao

  Chuẩn bị giấy tờ cần thiết và đừng quên luôn luôn đem theo bản sao công chứng


  Thue xe may ngan han can luu y dieu gi de khong phai nhan cai ket dang - 5
  Khi đi du lịch, thực tế ngoài đem theo bằng lái xe hay chứng minh nhân dân (căn cước công dân) gốc ra thì bạn cũng phải đem theo ít nhấn hai bản phô tô đã được công chứng ở văn phòng phường, xã. Để thương lượng đưa cho họ giấy tờ khi thuê phòng hoặc để bên dịch dụ cho thuê xe máy giữ lấy để làm tin.

  Nếu trong quá trình lưu thông tại địa phương du lịch mà bạn không đem theo giấy tờ tùy thân bản gốc, bằng lái bản gốc thì chắc chắn sẽ bị phạt tiền nếu CSGT kiểm tra. Trong trường hợp bên thuê xe máy không đồng ý với chứng minh hoặc bằng lái bản sao, bạn có thể nhờ người bạn chở đưa cho bên thuê mượn giấy tờ tùy thân để tránh trường hợp bị Cảnh Sát Giao Thông kiểm tra và phạt tiền.

  Kiểm tra xe máy một cách kĩ lưỡng


  Thue xe may ngan han can luu y dieu gi de khong phai nhan cai ket dang - 6
  Trước khi quyết định thuê xe, bạn nên kiểm tra xem giấy đăng ký xe có trùng khớp với số sườn hoặc số máy xe hay không đề phòng tình trạng bị Cảnh Sát Giao Thông kiểm tra. Gặp rắc rối vì sử dụng xe giấy tờ giả.

  Chưa hết đồng thời còn phải quay lại một clip toàn diện về chiếc xe trước khi ra khỏi nơi cho xe thuê ngắn hạn để định dạng tình trạng. Quay kĩ vào những chỗ hỏng hóc, trầy xước hoặc bị tổn hao để chắc chắn rằng chiếc xe có gặp trục trặc gì trong quá trình di chuyển cũng không phải là lỗi của bạn.

  Đề nghị cấp giấy biên nhận thuê xe và giữ kĩ giấy biên nhận


  Thue xe may ngan han can luu y dieu gi de khong phai nhan cai ket dang - 7
  Hình minh họa
  Giấy biên nhận thuê xe là thứ bạn phải nhất quyết đòi được và phải giữ kĩ trong quá trình sử dụng xe, trong đó có đề cập tới biển số xe bạn thuê, ngày thuê và trả xe, loại giấy tờ họ giữ của bạn. Đồng thời phải có được địa chỉ, thông tin liên lạc của nơi cho thuê xe máy.

  Việc giữ kĩ giấy biên nhận thuê xe không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng lấy lại giấy tờ mà bên thuê họ đã giữ ban đầu mà còn để hạn chế trường hợp gặp phải những nơi thuê xe lừa đảo, cho thuê các chiếc xe trộm cắp để trục lợi.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2022